Hà Nội nắng nóng, chỉ số UV gây hại cho sức khoẻ

Dự báo thời tiết 6/7/2024, Hà Nội quay trở lại những ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất duy trì ở ngưỡng 35 độ, chỉ số UV gây hại rất cao cho sức khỏe.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (6/7) ở Bắc Bộ tăng nhiệt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Trong đó, Đông Bắc Bộ ngày nắng, Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và giông vài nơi.

Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trời nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 6/7.

Thời tiết Hà Nội hôm nay ban ngày có nắng nóng, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của thành phố sẽ ở mức 10, mức có nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe. Mưa giông còn xuất hiện ở một vài nơi nhưng không đáng kể, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 28-35 độ.

Dự báo trong 3 ngày tới, thời tiết khu vực đồng bằng Bắc bộ bao gồm Hà Nội trời có mây, không mưa, nắng nóng quay trở lại trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-29 độ, cao nhất duy trì ở ngưỡng 35 độ, cảm nhận thực tế ngoài trời có thể lên trên 40 độ do hiệu ứng đô thị.

Khu vực miền Trung từ đầu tuần sau khả năng có nắng nóng diện rộng.
Dự báo thời tiết 6/7/2024 các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng ven biển đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Bắc gió nam đến đông nam cấp 2-3, phía Nam gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Theo VietNamNet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com