Phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” mở màn chinh phục khán giả tại Pháp

Vào tối ngày 7/6/2024, bộ phim điện ảnh âm nhạc “Đóa hoa mong manh” (tên tiếng Pháp: La Fleur Fragile) do Tincom Media sản xuất, đã ra mắt khán giả Châu Âu tại thủ đô Paris của nước Pháp. Hơn 300 khán giả đã phủ kín rạp Pathé La Villette, một trong những hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất nước Pháp. Đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền không khỏi xúc động khi một lần nữa bộ phim được cộng đồng người Việt tại nước ngoài đón nhận nhiệt thành.


Khán phòng phủ kín 300 khán giả khi công chiếu tại Pháp

Trước đó, vào đúng ngày khai mạc Liên hoan phim Cannes 14/5, Đạo diễn, Diễn viên Mai Thu Huyền đã có mặt tại Paris và có buổi giới thiệu bộ phim “Đoá hoa mong manh” lần đầu đến với khán giả ở Pháp. Sau đó vào ngày 20/5, bộ phim đã có buổi trình chiếu trong khuôn khổ Hội chợ phim ở Cannes cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm và nhận xét tích cực của các nhà làm phim và giới truyền thông quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và sau hành trình quảng bá phim gần 1 tháng tại khắp các nước Châu Âu như: Pháp, Đức, Hà Lan…, đạo diễn Mai Thu Huyền đã quay trở lại Paris và cùng với nhóm CCEE Paris Events tổ chức thành công sự kiện công chiếu phim tại Rạp Pathé La Villette vào ngày 7/6 vừa qua.


Đại sứ Đinh Toàn Thắng tặng hoa chúc mừng Đạo diễn Mai Thu Huyền 

Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 300 khán giả không chỉ kiều bào và người Pháp, mà còn rất nhiều khán giả đến từ các nước Châu Âu khác như: Vương quốc Anh, Slovakia, Hà Lan, Italy… Đặc biệt, còn có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cùng phu nhân, đại diện lãnh đạo Trung Tâm Văn Hoá Việt Nam tại Pháp, đại diện các hiệp hội doanh nhân, hội Việt Kiều, hội sinh viên, hội phụ nữ, các nhà làm phim Pháp cùng đông đảo khán giả người Việt và bạn bè quốc tế, góp phần tạo nên sự kiện thành công rực rỡ.


 Đạo diễn Mai Thu Huyền trao kỷ niệm chương cảm ơn các đơn vị đồng hành

Phát biểu trước khi mở màn, đạo diễn Mai Thu Huyền đã bày tỏ sự biết ơn đối với những nỗ lực giúp sức của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Chị cho biết trong suốt một tháng qua, đoàn làm phim đã gặp nhiều thuận lợi trong quá trình quảng bá phim, bắt đầu từ Liên hoan phim Cannes tại Pháp, sau đó là một số quốc gia ở châu Âu. Với mong muốn được giới thiệu văn hóa, đất nước con người Việt Nam thông qua các tác phẩm điện ảnh, sự kiện không chỉ là cơ hội để khán giả ở Pháp nói riêng và các nước châu Âu nói chung thưởng thức một bộ phim Việt mà còn là dịp để giao lưu và gặp gỡ giữa công chúng và các nhà làm phim, để đạo diễn và ê-kíp sản xuất lắng nghe và tiếp thu những ý kiến quý báu của khán giả, nhằm phát triển những dự án phim dành cho người Việt ở hải ngoại trong tương lai, đồng thời khơi dậy tình yêu và sự quan tâm của công chúng ở nước ngoài đối với các sản phẩm điện ảnh trong nước.

 

Đạo diễn Mai Thu Huyền và khán giả 

Với 12 giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, bộ phim điện ảnh âm nhạc "Đóa hoa mong manh" đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực của giới điện ảnh và công chúng khi phát hành tại châu Âu. Phát biểu sau buổi chiếu phim, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao thông điệp của bộ phim khi đề cao tình cảm nhân ái, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt trong cuộc sống cũng như trong công việc. “Với tựa đề ‘Đóa hoa mong manh’, câu chuyện phim đã được được lột tả bằng âm nhạc và ngôn ngữ điện ảnh một cách sâu lắng. Bộ phim cho chúng ta thấy cuộc đời luôn có nhiều điều có thể diễn ra nhưng đọng lại sau cùng là tình yêu, sự đam mê, tình cảm chân ái giữa người với người”, đại sứ Đinh Toàn Thắng chia sẻ.


Đạo diễn Mai Thu Huyền và vợ chồng NSUT Tăng Thanh Sơn - PGĐ Trung tâm Văn hoá VN tại Pháp

Tại buổi công chiếu, đoàn làm phim cùng toàn thể khán giả cũng đã dành thời gian tưởng niệm cố diễn viên Đức Tiến với vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của anh trong bộ phim “Đóa hoa mong manh”.


Sau gần 10 năm trở lại Pháp với bộ phim do chính mình đạo diễn, Mai Thu Huyền bày tỏ lòng biết ơn khi nhận được sự giúp sức của cộng đồng kiều bào tại Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung, cùng sự hiện diện của các vị khách quý và đông đảo khán giả, tất cả đã tạo nên buổi công chiếu phim thành công ngoài mong đợi. Nữ đạo diễn tin rằng sự đón nhận này sẽ là niềm động lực to lớn cho nhiều bộ phim Việt Nam tiếp theo có cơ hội đặt chân đến khắp năm châu, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong lòng các thế hệ kiều bào sinh trưởng tại nước ngoài.

Hiện phim “Đóa hoa mong manh” đã được phát hành tại Mỹ và Việt Nam, sắp tới đây sẽ tiếp tục phát hành tại Ấn Độ cùng một số nước Châu Âu và mở màn đầu tiên tại nước Pháp.

Duy England


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com