Miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt tới ngày nào?

Dự báo thời tiết ngày 30/6/2024, miền Bắc và miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới ở miền Trung; riêng miền Bắc nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 2/7.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua (29/6), khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Mai Châu (Hòa Bình) 37,7 độ, Láng (Hà Nội) 37,3 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,9 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37,8 độ, TP. Hà Tĩnh 38 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 37,2 độ,…; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 55-60%.


Đợt nắng nóng diện rộng đang diễn ra ở miền Bắc và miền Trung. Ảnh minh họa: Nam Khánh

Dự báo thời tiết hôm nay (30/6) đến ngày mai (1/7), ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả nắng kéo dài trong nhiều ngày tới; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2/7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể khiến cơ thể mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
 
Dự báo thời tiết ngày 30/6/2024 các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu Tây Bắc 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết TPHCM: Có mây, ngày có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 33 độ.

Theo VietNamNet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com