Lật Mặt 7: Một điều ước lập kỷ lục khủng tại Đài Loan

Sau khi chiếu tại châu Âu và châu Úc, Lý Hải - Minh Hà tiếp tục mang phim "Lật mặt 7: Một điều ước" chiếu ở khu vực châu Á. Phim đang tạo sức hút không kém phim "Mai" của Trấn Thành khi "mang chuông đi đánh xứ người".


Phim "Lật mặt 7" của Lý Hải mở rộng thị trường chiếu ở quốc tế. Ảnh: NSX.

Phim "Lật mặt 7: Một điều ước" đã chính thức có lịch chiếu và bán vé tại Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu từ ngày 21.6. Trong thời điểm hiện tại, Lật mặt 7 đang nắm giữ kỉ lục bộ phim châu Á có số lượng điểm chiếu cao nhất tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) với con số 86 (chiếm 95% tổng số cụm rạp tại đây).

Bên cạnh đó, một thị trường nữa đã xác nhận sẽ mở chiếu Lật mặt 7 đó chính là Singapore, bắt đầu từ ngày 18.7. Sau đó, một số thị trường khác đang đợi ngày chiếu chính thức gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Brunei.

Cùng lúc đó, phim Lật mặt 7 khi trình chiếu tại thị trường châu Âu và châu Úc, các cụm rạp thông báo doanh thu phim xuất sắc xếp hạng 2 trong ngày Lễ của Cha (chỉ sau Inside Out 2) so với những phim mới phát hành cùng ngày ở Bắc Mỹ.


Hiện tại, Lật mặt 7 vẫn đang được các cụm rạp hỗ trợ và tiếp tục chiếu ở 12 quốc gia và hầu hết các thị trường, thành phố lớn. Đây là điều rất hiếm với phim Việt Nam, nhất là ở tuần thứ 2 và đang trùng với giải bóng đá EURO 2024.

Có thể thấy, phim Lật mặt 7 đang nhận được sự đón nhận của khán giả trong nước lẫn quốc tế.

Lật mặt 7 lấy đề tài giản dị, gần gũi về gia đình bà Hai và 5 đứa con mỗi người một nơi. Sau khi bà Hai bất ngờ gặp tai nạn gãy chân, 5 người con nghĩ ra kế hoạch nhận chăm mẹ mỗi tuần cho đến khi chân mẹ lành lại. Nhờ đó, bà Hai có dịp đến thăm nhà từng người con, hiểu rõ những khó khăn mà con mình trải qua, không dám nói và lặng lẽ giúp chúng gỡ rối lo âu.

Bản thân Lý Hải cũng không giấu được sự vui mừng khi phim Lật mặt 7 được đón nhận tại nước ngoài. Anh cho biết ê-kíp đã ấp ủ dự định vươn ra quốc tế này từ Lật mặt 3. Đến Lật mặt 4, phim chỉ mới được chiếu tại thị trường Mỹ và Úc và giờ phải đến Lật mặt 7, phim mới được chiếu rộng rãi khắp nơi.


Về lý do chọn Đài Loan (Trung Quốc) làm thị trường châu Á đầu tiên, Lý Hải nói: “Đơn giản vì người Việt tại thị trường này rất đông. Tôi muốn chiếu đầu tiên tại đây để xem phản ứng của khán giả ra sao. Ngoài ra, Singapore cũng là thị trường chiếu song song với Đài Loan (Trung Quốc). Còn lại Nhật Bản và một số thị trường khác, ê-kíp chúng tôi đang bàn bạc để lên kế hoạch. Về một số nước Đông Nam Á khác, chắc là trong 1-2 tuần nữa sẽ có kết quả”.

Tại thị trường Việt Nam, Lật mặt 7 trở thành “cơn sốt” không đối thủ khi chiếu vào dịp lễ 30.4 - 1.5. Phim lập kỷ lục về lượng vé đặt trước trong 6 ngày, là phần phim thành công nhất thương hiệu Lật mặt. Hiện tại sau gần 2 tháng ra rạp, Lật mặt 7 vẫn trụ vững top cao doanh thu trong ngày.

Hiện tại, thành tích chiếu quốc tế của phim "Mai" do Trấn Thành làm đạo diễn là 2 triệu USD. Với việc Lật mặt 7 của Lý Hải mở rộng thị trường chiếu quốc tế, nhiều chuyên gia dự đoán phim sẽ phá kỷ lục này.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com