Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to vào buổi sáng rồi giảm dần

Dự báo thời tiết ngày 26/6/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Từ chiều và đêm nay, mưa lớn ở khu vực này có khả năng giảm dần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua (25/6), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 7h đến 20h ngày 25/6 có nơi trên 80mm như: Thái Học (Cao Bằng) 83,6mm, Trung Hội (Thái Nguyên) 99,2mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 98mm, Cát Bà (TP. Hải Phòng) 87,6mm,…


Sáng nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn. Ảnh minh họa: Mộc Miên

Dự báo thời tiết hôm nay (26/6), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ (bao gồm khu vực Hòa Bình) 30-60mm, có nơi trên 120mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ 20-50mm, có nơi trên 100mm; khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Bắc Trung Bộ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều và đêm nay, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần.

Ngoài ra, hôm nay ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm; thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do tác động của mưa lớn, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 26/6/2024 các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 30-33 độ, phía Nam 33-35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thời tiết TPHCM: Có mây, ngày có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Theo VietNamNet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com