Trịnh Sảng không thể trả nợ

Tòa án xác định hiện diễn viên Trịnh Sảng không có khả năng thi hành án phạt do vi phạm hợp đồng.

Theo East Money ngày 1/4, sau quá trình điều tra, tòa án ở Thượng Hải công bố diễn viên không còn tài sản để trả số tiền 90,5 triệu nhân dân tệ (hơn 12,6 triệu USD) cho phía nguyên đơn, là công ty Đông Khai Chi Tinh ở Chiết Giang.

Vụ kiện kéo dài ba năm qua, phía công ty phim cho rằng do diễn viên vướng scandal, dự án Người tình phỉ thúy mà công ty này sản xuất, Trịnh Sảng đóng chính, không thể công chiếu. Tòa án nhận định Trịnh Sảng vi phạm các quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, như thuê người mang thai, trốn thuế. Với các sai phạm này, cô nằm trong danh sách "nghệ sĩ bị phong sát", khiến Người tình phỉ thúy không thể ra mắt.

Năm 2023, tòa yêu cầu Trịnh Sảng trả 90,5 triệu tệ cho phía nguyên đơn, bao gồm khoản tiền Trịnh Sảng từng nhận từ phía công ty là 30,5 triệu tệ, phí bồi thường thiệt hại là 60 triệu tệ.


"Người tình phỉ thúy" do Trịnh Sảng và Lee Jong Suk đóng chính, từng tung trailer nhưng chưa được cấp phép phát sóng.

Hiện, Trịnh Sảng sống ở Mỹ, tại Trung Quốc, cô thuộc danh sách "công dân thất tín", bị hạn chế tiêu dùng (như không được đi máy bay, ở khách sạn năm sao, không được đi tàu cao tốc). Tòa án từng triệu tập Trịnh Sảng để thẩm vấn, điều tra song cô không đến tòa.

Trước đó, hồi tháng 2, Trịnh Sảng nói cô cạn kiệt tài sản, sống nhờ tiền dưỡng lão của cha mẹ. Cô mong có cơ hội làm việc, trả các khoản nợ theo phán quyết của tòa án.

Vốn là minh tinh hàng đầu Trung Quốc, năm 2021, Trịnh Sảng lộ chuyện từng thuê hai người mang thai hai con của cô với Trương Hằng. Sau đó, Trương Hằng tố cáo diễn viên đòi bỏ thai nhi, không đoái hoài khi các con chào đời.


Trịnh Sảng 33 tuổi, nổi tiếng với "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên", "Hạ chí chưa tới", "Thanh xuân đấu", "Vườn sao băng". Ảnh: Sina.

Cha của Trịnh Sảng, ông Trịnh Thành Hoa, nói sau khi thuê người mang thai, con gái ông phát hiện Trương Hằng nhiều lần ngoại tình. Cô không thể chấp nhận sự thật, tâm lý bất ổn nên đề nghị bỏ thai nhi. Trương Hằng bí mật ghi âm những lời này, làm chứng cứ vùi dập Trịnh Sảng.

Trịnh Thành Hoa cho biết con gái nhận ra sai lầm và đang sửa chữa, vì thế những năm qua ở Mỹ để hàn gắn tình cảm với các con, giành quyền giám hộ.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com