'Trùm nhạc rap' Diddy nợ ngân hàng gần 100 triệu USD

Diddy - rapper giàu thứ ba thế giới - nợ gần 100 triệu USD tiền thế chấp mua ba biệt thự, các căn hộ đều bị khám xét.

Hiện rapper gây chú ý với khán giả khi đối mặt cáo buộc buôn bán và tấn công tình dục. Hôm 25/3, Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các đặc vụ liên bang đột kích ba căn biệt thự tại Los Angeles và Miami để điều tra.


Rapper Diddy ở Met Gala năm 2018. Ảnh: Reuters.

Theo Daily Mail ngày 29/3, Diddy vay 140 triệu USD từ các ngân hàng để mua nhiều bất động sản đắt đỏ. Điều này dấy lên nghi vấn thực hư khối tài sản tỷ USD của "trùm nhạc rap". Hãng tin cho biết ông còn nợ gần 100 triệu USD và phải thanh toán 23 triệu USD trước 2029. Năm 2022, tài sản ròng của rapper đạt khoảng một tỷ USD, theo Forbes.

Rapper chi 39 triệu USD mua biệt thự có tám phòng ngủ, 11 nhà tắm và một đường hầm bơi nối hang động tại gia ở Los Angeles vào tháng 8/2014. Hiện căn hộ gánh hai món nợ thế chấp từ ngân hàng Mỹ, mỗi khoản trị giá 25,3 triệu USD mà Diddy vay vào 2014 và tháng 5/2021.

Bên cạnh bất động sản tại Los Angeles, Diddy mua hai biệt thự liền kề tại Star Isand thuộc thành phố biển Miami. Đây là nơi ở của nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Jennifer Lopez, diễn viên hài Rosie O’Donnell. Một trong hai căn hộ được Diddy mua lại từ nhà điều hành Sony - Tommy Mattola - với giá 14,5 triệu USD vào năm 2003. Hiện ngôi nhà chịu năm khoản thế chấp với tổng nợ 68,45 triệu USD, được rapper trả trước 42,35 triệu USD.


Biệt thự 11 phòng ngủ tại Los Angeles. Ảnh: The Image Direct.

Ông mua căn thứ hai tại Miami từ vợ chồng ca sĩ Gloria Estefan vào tháng 7/2021, trị giá 35 triệu USD, gồm 10 phòng ngủ và sáu phòng tắm. Daily Mail nhận định so với hai nhà trước, bất động sản này chịu giao dịch thế chấp đơn giản hơn do rapper chỉ vay một khoản 20,7 triệu USD, trả trước vào tháng 8/2036.

Diddy thực hiện tổng cộng tám giao dịch thế chấp lên ba biệt thự tại Los Angeles và Miami với tổng số nợ 139,85 triệu USD, hiện còn 97,5 triệu USD chưa thanh toán.

Các nhà chức trách chưa có kết quả về những cáo buộc chống Diddy. Rapper chưa bị buộc tội, vẫn được tự do trong trong quá trình điều tra, theo New York Post.


Biệt thự của Diddy chịu năm khoản thế chấp ở Miami. Ảnh: MEGA.

Diddy tên thật là Sean Combs, 55 tuổi, thành lập hãng thu âm Bad Boy vào năm 1993, góp phần đưa hip hop trở thành thương hiệu phổ biến toàn cầu. Anh từng đứng đầu danh sách rapper giàu nhất thế giới năm 2013, trước khi bị Jay Z và Kanye West vượt qua. Ông từng đoạt ba giải Grammy và hai giải MTV Music. Rapper có nhiều nghệ danh như Puff Daddy và P Diddy, từng ký hợp đồng và hợp tác sản xuất âm nhạc với các tên tuổi như Usher, Lil 'Kim, TLC, Mariah Carey và Boyz II Men.

Ông chưa kết hôn nhưng có bảy người con với bốn người bạn gái. Qua nhiều thập niên, nghệ sĩ tích lũy được khối tài sản lớn, nhờ lấn sân kinh doanh.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com