Phước Sang bị đột quỵ não

Diễn viên Phước Sang, 55 tuổi, ngôi sao màn ảnh một thời, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì đột quỵ não.

Bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất - nơi diễn viên điều trị - cho biết anh nhập viện gần hai tuần trước tại khoa Tim mạch cấp cứu can thiệp. Được bác sĩ chữa trị và người thân túc trực chăm sóc, hiện sức khỏe Phước Sang dần ổn định. Diễn viên mắc nhiều bệnh nền, có tiền sử đột quỵ.

Diễn viên Quyền Linh cho biết đang quay phim ở xa, mong kịp thời gian về thăm bạn thân. Tài tử Lý Hùng cầu nguyện sức khỏe Phước Sang sớm hồi phục, trở lại công việc. "Gắn bó nhau từ thập niên 1990, tôi luôn nể tâm huyết, tài năng của anh dành cho phim ảnh", Lý Hùng nói.


Phước Sang làm giám khảo thi nhan sắc hồi tháng 8/2023, lần tái xuất ít ỏi của diễn viên sau thời gian nợ nần và sức khỏe yếu. Ảnh: Minh Anh.

Năm 2023, sau thời gian dài vắng bóng, Phước Sang tái xuất làm giám khảo một cuộc thi nhan sắc, cho biết may mắn khi sức khỏe ổn định hơn trước nhưng "không thể nói trước điều gì, trời kêu ai nấy dạ". Qua sóng gió ở đời sống riêng, diễn viên thay đổi nhiều quan niệm sống, buông bỏ bớt muộn phiền, vui với điều đang có.

Theo ngôi sao một thời, tình hình tài chính của anh những năm qua "đủ cơm ngày hai bữa". Vướng vào nợ nần tiền tỷ vì kinh doanh thua lỗ hơn 10 năm trước, diễn viên vẫn nỗ lực tìm cách trả hết các khoản vay mượn. Niềm vui đời thường của Phước Sang là có dịp đi cà phê, hàn huyên cùng bạn bè như Quyền Linh, Lê Tuấn Anh.

Dù xa màn ảnh, Phước Sang nói chờ thời điểm phù hợp trở lại cuộc đua làm phim chiếu rạp, không muốn chỉ làm video chiếu mạng. Anh theo dõi thị trường, đúc kết nhiều bài học từ những sản phẩm thành công lẫn thất bại. "Tôi luôn suy nghĩ tích cực để tìm được hướng đi cho bản thân. Tôi chỉ luyến tiếc một điều là mình không còn trẻ để có thể làm được nhiều việc hơn", diễn viên từng nói.

Phước Sang sinh năm 1969, có anh trai là đạo diễn Lưu Huỳnh. Từ khi còn đi học, nghệ sĩ diễn kịch câm, kịch hài trong đội kịch Nhà Văn hóa quận 6, TP HCM. Diễn viên từng thành lập sân khấu hài 135 Hai Bà Trưng (1990), sân khấu kịch Sài Gòn (1998), sân khấu kịch Nam Quang (2002), hãng phim Phước Sang (2002). Thập niên 2000, Phước Sang là "vua phim Tết", sản xuất và góp mặt trong nhiều tác phẩm ăn khách.

Diễn viên còn tham gia sản xuất các phim như Em và Michael (1994), Khi đàn ông có bầu (2005), Đẻ mướn (2005), Áo lụa Hà Đông (2006), Huyền thoại bất tử (2009), Hello cô Ba (2012). Hãng phim Phước Sang là hãng phim tư nhân đầu tiên có tác phẩm được nhận giải thưởng tại một liên hoan phim quốc tế, với phim Áo lụa Hà Đông - giải do khán giả bình chọn tại LHP quốc tế Busan, Hàn Quốc.


Trích phim "Áo lụa Hà Đông", đạo diễn Lưu Huỳnh, do hãng phim Phước Sang sản xuất. Video: YouTube Phước Sang Official

Ngoài làm phim, Phước Sang còn quen thuộc với khán giả qua các tác phẩm: Một chuyến phiêu lưu (2004) - vai Ba Bin, Lục Vân Tiên (2004) - vai Bùi Kiệm, Áo gió bụi hồng (2005) - vai Tấn, Khi đàn ông có bầu (2005) - vai A Coóng, Hồn Trương Ba, da hàng thịt (2006) - vai Sang hàng thịt. Anh và diễn viên Kim Thư từng gắn bó, có hai con trai trước khi chia tay.


Phước Sang (áo đỏ) trong phim "Hello cô Ba" (2012). Video: YouTube Phước Sang Official.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com