'Đóa Hoa Mong Manh' mắt toàn cầu tại cụm rạp AMC IMAX Orange 30, California, Mỹ

Tối 21/03/2024 (giờ Mỹ, tức sáng 22/03/2024 giờ Việt Nam), bộ phim Đóa Hoa Mong Manh (A Fragile Flower) đã có buổi ra mắt toàn cầu (WORLD PREMIERE) tại cụm rạp AMC IMAX Orange 30, California, Mỹ.

Sự kiện thu hút hàng trăm nghệ sĩ, khách mời, cộng đồng người Việt tại Mỹ. Về phía đoàn phim, toàn bộ ê kíp có mặt khá đông đủ, gồm: đạo diễn - nhà sản xuất Mai Thu Huyền, đồng nhà sản xuất Jacqueline Thu Thảo, tác giả kịch bản, ca sĩ Nhật Hạ, các diễn viên: Trizzie Phương Trinh, Đức Tiến, Baggio, Nguyễn Anh Dũng, Khánh Hoàng, Jacky Tài, Lâm Tuyết Trang, Hồ Xuân Đào, hoa hậu Kiều Diễm, hoa hậu Nina Rose, Emily Lê Trân, Nghĩa Lê, Edison Ngô, Alan Vo Ford… Diễn viên Quốc Cường và Maya vì bận lịch quay phim tại Việt Nam nên không thể tham dự sự kiện. Trong ê kíp còn có 2 nhân vật người Mỹ là Đồng sản xuất Georges N. Chamchoum và ông Harmon Kaslow đại diện đơn vị phát hành phim Đóa Hoa Mong Manh tại Mỹ.


Dàn diễn viên trong phim

Danh sách các nghệ sĩ đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đến ủng hộ bộ phim có nhiều gương mặt quen thuộc như: minh tinh màn bạc Kiều Chinh, bà chủ Thuý Nga Marie Tô, nhà điêu khắc Daniel Winn, Nhà biên kịch Minh Ngọc, Đạo diễn Trần Dần, danh hài Thúy Nga, siêu mẫu Ngọc Quyên, người mẫu Hoàng Phi Kha, cặp vợ chồng Đạo diễn James Ngô và diễn viên Khánh Hiền cùng rất đông đảo các ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại như: Khánh Hà, Tô Chấn Phong, Lưu Bích, Tuấn Anh, Carol Kim, Linda Trang Đài, Tommy Ngô, Ngọc Anh, Đình Bảo, Loan Châu, Thái Tài. Lưu Việt Hùng,….

Đặc biệt, sự kiện cũng chào đón các khách mời đặc biệt là những đại biểu dân cử tại các thành phố ở Mỹ gồm: ông Tạ Đức Trí - dân biểu tiểu bang California, ông Charlie Chí Nguyễn - Thị trưởng thành phố Westminster, ông Michael Võ - Thị trưởng Fountain Valley, bà Cindy Tran - Phó thị trưởng Garden Grove, bà Amy Phan West - Nghị viên thành phố Westminster. Tại sự kiện, các đại biểu cũng trao bằng khen cho đoàn phim Đóa Hoa Mong Manh để ghi nhận những thành quả và đóng góp cho hoạt động văn hóa nghệ thuật của người Việt tại Mỹ.


Đạo diễn Mai Thu Huyền và 2 diễn viên Đức Tiến và Trizzie Phương Trinh

Trước đó, trong phần chia sẻ trên thảm đỏ, ông Charlie Chí Nguyễn - Thị trưởng thành phố Westminster bày tỏ sự vinh dự khi tham dự buổi ra mắt Đóa Hoa Mong Manh. “Khi cộng đồng người Việt có những sự kiện ý nghĩa đóng góp cho những hoạt động cộng đồng ngày càng phát triển, lớn mạnh chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ. Tôi mong bộ phim sẽ mang lại niềm vui cho tất cả mọi người khi cùng đến rạp thưởng thức”, ông Charlie Chí Nguyễn chia sẻ.

Phát biểu tại sự kiện, đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Mai Thu Huyền bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi chia sẻ về đứa con tinh thần của mình cũng như nhìn lại chặng đường thực hiện bộ phim Đóa Hoa Mong Manh. “Vào đúng ngày này cách đây 1 năm Mai Thu Huyền đã bay đến Mỹ để cùng chị Nhật Hạ và các thành viên trong ê-kíp chuẩn bị rất nhiều công đoạn từ chọn diễn viên, bối cảnh cho bộ phim. Chúng tôi đã mất 4 tháng chuẩn bị tiền kỳ, 1 tháng quay phim ở nhiều tiểu bang khác nhau, sau đó về Việt Nam 7 tháng để làm hậu kỳ” – chị chia sẻ.


 Đạo diễn, Nhà sản xuất, Diễn viên  Mai Thu Huyền lựa chọn áo dài thêu hoa sen nổi của nhà thiết kế Lan Hương cho sự kiện ra mắt quan trọng này

Theo Mai Thu Huyền, đây là bộ phim đặc biệt, xuất phát từ ý tưởng kịch bản của ca sĩ Nhật Hạ. Đóa Hoa Mong Manh là bộ phim đầu tiên khai thác đề tài mới lạ về những người Việt thành công tại Mỹ. Dù là một bộ phim tâm lý, tình cảm nhưng âm nhạc đóng vai trò quan trọng. Trong phim có đến 15 ca khúc được sử dụng và 14 trong số đó được thể hiện bởi ca sĩ Nhật Hạ, hứa hẹn đưa khán giả chìm đắm trong không gian âm nhạc tuyệt vời. Một niềm hạnh phúc không kém khác với ê-kíp, dù chưa chính thức khởi chiếu (từ ngày 28-3) nhưng bộ phim đã giành được 8 giải thưởng tại các LHP khác nhau trên Thế giới.

Đạo diễn Mai Thu Huyền nhấn mạnh: “Có được kết quả này là sự nỗ lực của mọi thành viên trong ê-kíp, các giải thưởng mà ban giám khảo của các liên hoan phim quốc tế trao cho Đoá hoa mong manh chính là thước đo minh chứng chất lượng bộ phim đã tiệm cận được với tiêu chuẩn của điện ảnh thế giới, mang niềm tự hào của điện ảnh Việt Nam giới thiệu với công chúng trên toàn cầu”.


Êkip đoàn phim ra mắt khán giả

Đại diện cho đoàn phim, nhà đồng sản xuất Jacqueline Thu Thảo và tác giả kịch bản Nhật Hạ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ, khách mời, doanh nhân,... đã đến tham dự và mong bộ phim sẽ được ủng hộ, lan tỏa rộng rãi nhiều hơn nữa.

Một khán giả đến dự sự kiện cho biết với cộng đồng người Việt tại Mỹ đã đến lúc rất cần những bộ phim như Đóa Hoa Mong Manh để thúc đẩy phong trào làm phim. Theo anh, trong quá khứ đã có nhiều đạo diễn, biên kịch cố gắng để làm công việc này nhưng chưa thành. Do đó, anh hy vọng đây sẽ là bộ phim dẫn đầu cho trào lưu này.


Vợ chồng thị trưởng thành phố Fountain Valley Michael Võ cũng đến chúc mừng bộ phim

Đóa Hoa Mong Manh sẽ được phát hành tại thị trường Mỹ từ ngày 28/03/2024, sớm hơn một ngày so với lịch trình ban đầu tại gần 60 cụm rạp trên khắp nước Mỹ cùng lịch trình Premiere và Cinetour dày đặc kéo dài từ 21/03 đến 04/03/2024 tại 16 thành phố/tiểu bang khác nhau trải dài từ bờ Đông qua bờ Tây nước Mỹ.

Tại Việt Nam, phim được BHD phát hành từ ngày 18/04/2024. Phim cũng sẽ tham dự và có màn ra mắt chính thức tại Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP Hồ Chí Minh (diễn ra từ ngày 06 đến 13/04/2024).


Ekip và dàn diễn viên hùng hậu ra mắt khán giả

Từ ngày 31/5/2024, “Đóa Hoa Mong Manh” tiếp tục được khởi chiếu tại hơn 70 cụm rạp ở Ấn Độ với hai phiên bản lồng tiếng Anh và tiếng Hindi.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com