Cuộc chiến ly hôn Brad Pitt - Angelina Jolie đến hồi kết

Vụ ly hôn dài tám năm của "Ông bà Smith" sắp kết thúc, Angelina Jolie giữ quyền nuôi con, Brad Pitt thắng kiện trong tranh chấp điền trang.

Theo US Weekly ngày 13/3, quá trình đàm phán giữa Brad Pitt và Angelina Jolie diễn ra khó khăn nhưng cả hai đã hoàn tất việc nộp hồ sơ liên quan vấn đề phân định tài sản cho tòa án trong vài tuần qua. Một nguồn tin tiết lộ: "Brad Pitt chỉ muốn tiếp tục cuộc sống của mình, đối với anh ấy, bước cuối cùng này như trút được gánh nặng, dứt khoát kết thúc mối quan hệ".

Theo nguồn tin, hiện Angelina Jolie chăm sóc Shiloh và cặp song sinh Vivienne - Knox chưa đủ 18 tuổi. Brad Pitt vẫn được phép thăm các con. Maddox, 22 tuổi, Pax, 20 tuổi, và Zahara, 19 tuổi, trưởng thành nên không cần giám hộ, có quyền tự quyết gặp bố hay không.

Người cung cấp tin cho US Weekly cho biết Brad Pitt không hài lòng nhưng chấp nhận bởi kết quả đỡ tệ hơn việc Jolie có toàn quyền giám hộ. Dù vậy, tài tử thất vọng vì không được gặp con thường xuyên, anh muốn cải thiện mối quan hệ với bọn trẻ.

Việc cho Brad Pitt quyền thăm nom được coi là sự nhượng bộ của Jolie. Trước đó, cô cho rằng chồng cũ là nguyên nhân của cuộc ly hôn nên ra sức giành quyền giám hộ.


Angelina Jolie và Brad Pitt cùng các con trong đám cưới năm 2014. Ảnh: People.

Bên cạnh tranh chấp quyền nuôi con, cuộc ly hôn của cặp sao còn gây chú ý với vụ kiện điền trang tại Pháp trị giá 500 triệu USD.

Hồi tháng 2, tòa án Luxembourg (Bỉ) tuyên bố Brad Pitt thắng vòng xét xử cuối cùng trong vụ cáo buộc Angelina Jolie tự ý bán cổ phần vườn nho Château Miraval cho Yuri Shefler - chủ sở hữu hãng rượu khổng lồ tại Nga. Theo Daily Mail ngày 13/3, Angelina Jolie có động thái lật ngược phán quyết sơ bộ sau khi thua kiện.


Hình ảnh điền trang Château Miraval (Pháp) nhìn từ trên cao. Ảnh: AP.

Tại tòa án cấp cao Los Angeles hôm 8/3, Jolie yêu cầu hủy bỏ vụ kiện của Brad Pitt do có tính "phù phiếm, ác ý", theo Daily Mail. Tuy nhiên, thẩm phán Lia Martin bác bỏ nỗ lực của cô và luật sư, cho phép Pitt được quyền kiện vợ cũ cố ý bán cổ phần mà không có sự đồng ý của anh.

Vụ tranh chấp manh nha vào giữa năm 2016, khi Jolie muốn bán Château Miraval để chuyển đến Anh hoạt động chính trị nhưng vấp phải sự phản đối của Brad Pitt. Cặp sao từng thuê điền trang tại Pháp năm 2008 trước khi mua lại bất động sản vào năm 2011. Ban đầu, Brad Pitt sở hữu 60% cổ phần, Angelina Jolie nắm giữ 40%. Sau kết hôn, tài tử chuyển nhượng 10% cho vợ như một phần quà cưới, san bằng tỷ lệ sở hữu tài sản của cả hai.

Sau ly hôn, Angelina Jolie được cho bí mật bán cổ phần cho đối tác Nga. Brad Pitt cho rằng Angelina không đủ tư cách pháp lý vì vẫn giữ 60% quyền sở hữu. Tài tử nói thỏa thuận chuyển 10% cho vợ cũ vào năm 2014 không chính thức nên muốn lấy lại tài sản và duy trì quyền kiểm soát. Tòa án Luxembourg chấp thuận quan điểm này và đưa ra phán quyết Brad Pitt được giữ 60% cổ phần trong một năm hoặc hơn đến khi vụ kiện hoàn toàn kết thúc.Trailer phim "Ông bà Smith" có sự tham gia của Angelina Jolie và Brad Pitt.

Angelina Jolie và Brad Pitt gặp nhau lần đầu trên phim trường Ông bà Smith (2005). Khi đó, tài tử đang trong cuộc hôn nhân với Jennifer Aniston. Năm 2004, cả hai công khai yêu nhau và kết hôn vào năm 2014, cùng chăm sóc sáu con, gồm ba con nuôi và ba con ruột. Năm 2016, Angelina Jolie đệ đơn ly hôn vì những mâu thuẫn không thể giải quyết, cả hai đều giành quyền nuôi con.

Hậu ly hôn, Angelina Jolie hạn chế tham gia diễn xuất, chủ yếu dành thời gian cho các con và chọn cuộc sống độc thân. Phỏng vấn với WSJ Magazine hồi tháng 12/2023, diễn viên nói vụ kiện với chồng cũ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của cô. Hiện Jolie tập trung quản lý hãng thời trang cá nhân Atelier Jolie, được cô sáng lập vào tháng 5/2023.

Brad Pitt hiện hẹn hò nhà thiết kế trang sức Ines de Ramon, kém anh 29 tuổi. Theo ET hồi tháng 2, tài tử và người yêu đã dọn về sống chung với nhau tại nhà riêng của anh. Người quen của tài tử cho biết anh rất nghiêm túc với mối quan hệ này.

Theo vnexpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com