Bi kịch tuổi già của 'Chu Bá Thông' Tần Hoàng

Diễn viên Hong Kong Tần Hoàng, nổi tiếng với vai Chu Bá Thông, không nơi bấu víu khi bị tai nạn, canh cánh lo cạn tiền.

Theo Mp Weekly ngày 21/3, nghệ sĩ 76 tuổi đang được điều trị trong bệnh viện ở Hong Kong. Diễn viên Lâm Vỹ - sống gần phòng trọ của Tần Hoàng - cho biết mấy hôm trước, ông gọi điện cầu cứu, do ông bị ngã trong phòng, không thể đứng dậy. Nhưng bấy giờ Lâm Vỹ không ở Hong Kong, anh gọi điện cho nhân viên nhà nghỉ vào đỡ Tần Hoàng.


Nghệ sĩ Tần Hoàng. Ảnh: Mp Weekly.

Vài tiếng sau, Tần Hoàng lại gọi điện cho Lâm Vỹ do ông lại bị ngã. Nhân viên nhà nghỉ đề nghị gọi xe cấp cứu nhưng Tần Hoàng không chịu vì sợ chi phí điều trị cao. Sau đó, bạn của Tần Hoàng là nhà sản xuất phim Quan Vĩnh Trung đưa diễn viên vào viện. Bác sĩ chỉ định Tần Hoàng nằm viện để điều trị.

Theo Lâm Vỹ, những tháng gần đây sức khỏe Tần Hoàng yếu, gặp khó khăn trong sinh hoạt đời thường. Nhưng ông không chịu nhờ con cái giúp đỡ, cũng không gọi họ đến thăm. Phía bệnh viện cần người thân của Tần Hoàng đến làm thủ tục nên nghệ sĩ đưa số điện thoại của con gái cho Lâm Vỹ.


Sức khỏe Tần Hoàng không ổn định, nhiều lần bị ngã trên phố. Ảnh: Mp Weekly.

Lâm Vỹ gọi điện nhiều lần nhưng người con không nghe máy. Ông để lại tin nhắn, vẫn không được phản hồi. Lâm Vỹ hy vọng ba con gái và một con trai của Tần Hoàng đến viện thăm cha.

Tần Hoàng có bốn người con ở Hong Kong song ông thuê nhà nghỉ dài hạn ở đây để sống, làm việc. Trên Mp Weekly hồi tháng 2, diễn viên nói: "Tôi cứ nghĩ chỉ cần cung cấp tiền bạc nuôi con lớn là có thể thành người cha tốt. Bây giờ cuối đời, tôi hối hận, tôi muốn hàn gắn tình cảm với các con".


Tần Hoàng trong các phim truyền hình. Video: TVB.

Nghệ sĩ muốn đóng phim nhưng sức khỏe kém, phải di chuyển nhờ xe lăn. Mong ước lớn nhất của Tần Hoàng là đủ sức khỏe để đến Trung Quốc đại lục quay phim. Ông cho biết gặp áp lực kinh tế ở tuổi 76, tay ngừng làm thì miệng ngừng ăn. Ông luôn nơm nớp tiêu hết khoản tiền phòng thân.

Tần Hoàng từng trải qua cuộc hôn nhân với bà Mạc Bội Văn (qua đời năm 2017), có bốn con. Khi còn sống, bà Mạc từng sáu lần đề nghị ly hôn Tần Hoàng nhưng ông không đồng ý. Hai người ly thân, Tần Hoàng sống ở Trung Quốc cùng người tình tên Mary - kém ông 30 tuổi, khi có việc, ông mới về Hong Kong.

Mary muốn có con với Tần Hoàng nhưng ông từ chối, sau đó cô có con gái với người khác, năm nay tám tuổi. Dù vậy, Mary vẫn sống cùng Tần Hoàng, tài tử nuôi con gái của người tình. Ông chưa từng hỏi Mary cha ruột của con gái là ai, Mary cũng không nhắc đến.

Do mối quan hệ với Mary, tình cảm giữa Tần Hoàng với bốn con ngày một xa cách, vì thế mỗi lần về Hong Kong, ông đều không gặp con.


Tần Hoàng trong "Lộc Đỉnh Ký" 1998, đóng cùng Trần Tiểu Xuân. Ảnh: Mp Weekly.

Tần Hoàng quen thuộc trên màn ảnh Hong Kong, là người đóng nhiều phim kiếm hiệp Kim Dung nhất, với hơn 20 tác phẩm. Ông từng đóng Lão ngoan đồng Chu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu 1976 và 1983; Thần điêu đại hiệp 1976 và 1983.

Nhân vật Chu Bá Thông là một trong cao thủ nổi bật nhất ở thế giới võ hiệp Kim Dung. Tâm hồn ông như một đứa trẻ ngây thơ nên có ngoại hiệu là "Lão ngoan đồng" (ông già ham chơi). Chu Bá Thông sáng tạo những môn võ công mà người tâm hồn vô tư mới luyện được.

Nghệ sĩ còn tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986 (vai Chu Điên), Hiệp khách hành 1989 (vai Đinh Bất Tam), Thiên Long Bát Bộ 1997 (vai Nhạc Lão Tam), Lộc Đỉnh Ký 1998 (vai Mao Thập Bát), Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001 (vai Sử Hỏa Long). Những năm gần đây, Tần Hoàng đóng vai phụ ở AI (2021), Bảy công chúa (2021), Dead Ringer (2023).

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com