Taylor Swift tặng 100 nghìn USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng

Taylor Swift gửi 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng) cho gia đình DJ Lisa Lopez-Galvan - nạn nhân vụ xả súng tại lễ diễu hành Super Bowl 2024.

Theo Variety, thông qua trang nền tảng quyên góp GoFundMe, giọng ca Cruel Summer hai lần quyên góp cho dự án "Tưởng nhớ Elizabeth Lopez-Galvan" - mỗi lần 50.000 USD. Nghệ sĩ chuyển tiền hôm 16/2 kèm lời nhắn: "Gửi lời cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất đến sự mất mát to lớn của bạn. Yêu thương, Taylor Swift".

Trên GoFundMe, dự án bắt đầu hôm 15/2 với mục tiêu 75.000 USD. Có khoảng 1.300 người ủng hộ trước Taylor Swift. Ban đầu, ca sĩ gửi 50.000 USD nhưng sau tám phút, cô chuyển thêm. Khi đó, Taylor có mặt tại Melbourne (Australia) cho chuyến lưu diễn The Eras Tour.

Lisa Lopez-Galvan, 44 tuổi, là DJ của đài Kansas (Mỹ). Cô cùng chồng và hai con xuống đường tham gia diễu hành dịp đội bóng bầu dục Kansas City Chiefs, có bạn trai Taylor Swift - Travis Kelce thi đấu - chiến thắng tại Super Bowl 2024, hôm 14/2.

Thảm kịch diễn ra lúc cuộc diễu hành sắp kết thúc, nhiều phát súng nổ ra tại nhà ga Union Station, thành phố Kansas, Missouri (Mỹ). Cuộc tấn công khiến 23 người bị thương, trong đó có 11 trẻ em. Theo People, Lisa là nạn nhân duy nhất tử vong sau khi bị bắn trúng bụng. Báo cáo ban đầu cho biết DJ qua đời sau ca phẫu thuật, nhưng kết quả mới nhất ghi Lisa mất tại hiện trường.


Lisa Lopez-Galvan (trái) và chồng - Mike Galvan - hâm mộ đội bóng của bạn trai Taylor Swift. Ảnh: Facebook Lisa Lopez-Galvan.

Marc Lopez-Galvan, 20 tuổi - con trai của Lisa - cũng trúng đạn, hiện đã xuất viện. Chồng và hai người họ hàng xa của DJ bị thương. Con gái cô, Adriana, có mặt tại hiện trường nhưng may mắn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

GoFundMe là nền tảng do Brad Damphousse và Andrew Ballester sáng lập, cho phép người dùng đóng góp tiền cho các sự kiện, từ liên hoan, chúc mừng tốt nghiệp, đến các biến cố như tai nạn, bệnh tật. Theo The Alantic, từ năm 2010 đến 2017, hơn năm tỷ USD được huy động từ 50 triệu nhà tài trợ trên nền tảng này.

Năm 2015, có thông tin cho rằng GoFundMe phải tăng giới hạn quyên góp tối đa từ 15.000 USD lên 50.000 USD vì Taylor Swift. Khi đó, nghệ sĩ muốn gửi tặng 50.000 USD cho bé gái Naomi Oakes, 11 tuổi, mắc bệnh bạch cầu. Cô bé là người hâm mộ của ca sĩ và coi ca khúc Bad Blood của Taylor như bài ca chiến đấu với căn bệnh. Vì hạn mức, ca sĩ phải chia số lần gửi tiền thành bốn đợt.


Taylor Swift tham dự một trận đấu của đội bóng bầu dục Kansas City Chiefs. Ảnh: Reuters.

Taylor Swift, 35 tuổi, được mệnh danh "công chúa nhạc đồng quê" của nền âm nhạc nước Mỹ. Cô ra mắt năm 2006 và sớm gặt hái nhiều thành tích, nhận 12 giải Grammy, 29 giải Billboard và thành công với nhiều chuyến lưu diễn quốc tế. Tháng 12/2023, tổ chức Guinness công nhận Eras Tour của nghệ sĩ là chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời, đạt hơn một tỷ USD.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com