Nghệ sĩ 85 tuổi tiết lộ ảnh con 3 tháng tuổi

Lưu Thi Côn, "quốc bảo" piano Trung Quốc, lần đầu khoe hình con trai ba tháng tuổi trên mạng xã hội.

Theo St Headline, nghệ sĩ 85 tuổi thu hút chú ý của khán giả khi đăng video gia đình tại một trung tâm thương mại. Vợ của ông - Tôn Dĩnh - bế con, Lưu Thi Côn ngồi nhìn hai mẹ con, quan sát biểu cảm gương mặt cậu bé, được gọi tên thân mật là Thiên Thiên.


Lưu Thi Côn ngắm con.

Ông viết biết ơn vì chứng kiến Thiên Thiên chào đời, thay đổi từng ngày, khỏe khoắn. Lưu Thi Côn cũng cảm ơn vợ vất vả chăm lo con cái.

Tôn Dĩnh là nghệ sĩ đàn tì bà, cô sinh Thiên Thiên hồi tháng 10/2023, ở tuổi 47. Em bé nặng 3,3 kg. Trên Mpweekly, Tôn Dĩnh từng nói cô thích có nhiều con, được chồng ủng hộ. Lưu Thi Côn cảm thấy trẻ ra từ khi trong nhà có em bé, con đầu lòng của họ năm nay lên bốn.


Vợ chồng Tôn Dĩnh, Lưu Thi Côn và hai con. Ảnh: Red Book.

Tôn Dĩnh nói: "Ngày thường, chồng tôi thích ngồi ngắm con leo trèo, chơi khắp ngóc ngách trong nhà, ngắm hai, ba tiếng cũng không chán, niềm vui toát ra từ ánh mắt. Đó là những khoảnh khắc hạnh phúc, mãn nguyện nhất cuộc đời tôi".

Lưu Thi Côn và Tôn Dĩnh kết hôn năm 2017, từng bị đàm tiếu vì Tôn Dĩnh kém chồng 37 tuổi. Gia đình chủ yếu sống ở Hong Kong, Mỹ. Theo On, Lưu Thi Côn phá kỷ lục người nổi tiếng gốc Hoa có con muộn. Kỷ lục trước đó thuộc về "Vua sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân, ông có con gái út khi 78 tuổi.


Vợ chồng Lưu Thi Côn song tấu piano, tì bà.

Lưu Thi Côn từng qua hai đời vợ, con trai của ông với người vợ đầu tiên năm nay 58 tuổi. Ông còn có con trai với người vợ thứ hai. Trên Mingpao, Lưu Thi Côn từng nói nếu cuộc đời là một chuyến tàu, Tôn Dĩnh là bến đỗ cuối cùng của ông. Hai người tâm hồn đồng điệu, không bao giờ hết chuyện để nói với nhau và chung đam mê âm nhạc. Tôn Dĩnh ngưỡng mộ chồng tài hoa, có tình yêu âm nhạc thuần khiết.

Nghệ sĩ sinh ở Thiên Tân, Trung Quốc, tạo danh tiếng trong làng piano quốc tế từ cuối thập niên 1950, khi đoạt giải tại các cuộc thi ở Hungary, Liên Xô. Ông từng du học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva. Từ thập niên 1960, ông giảng dạy tại các học viện, lưu diễn quốc tế, soạn nhạc. Theo trang 163, ông được mệnh danh "quốc bảo" nhờ tài năng xuất chúng lĩnh vực âm nhạc. Hiện, Lưu Thi Côn và vợ điều hành trường nhạc ở Hong Kong. Ở tuổi ngoài 80, nghệ sĩ minh mẫn, thích tụ tập nhảy múa, chơi nhạc cùng bạn bè.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com