Hàng loạt tờ báo Hàn đưa tin Ngọc Trinh bị truy tố 2-7 năm tù

Ngày 16/1, nhiều tờ báo và trang tin ở Hàn Quốc như Yonhap, The JoongAng, Daum đã đăng thông tin về Ngọc Trinh. Trang Yonhap đặt tiêu đề bài viết là "Người mẫu nổi tiếng Việt Nam có nguy cơ vào tù vì lái xe nhào lộn", trong khi JoongAng chọn tựa đề "Người mẫu áo tắm đối mặt án tù vì lái xe máy thiếu an toàn".


Trang asiae.co.kr đưa tin Ngọc Trinh bị bắt và gọi đó là "sự kết thúc của người mẫu Việt".


Báo Hàn thông tin Ngọc Trinh bị truy tố.

Trong các bài viết, truyền thông Hàn mô tả hành động lái xe thiếu an toàn của Ngọc Trinh và nhấn mạnh rằng điều này gây ảnh hưởng tiêu cực. "Cô có nhiều động tác như quỳ, nằm trên xe máy. Cô ấy cũng đứng dậy, thực hiện nhiều thế khác nhau như dang tay, đăng lên TikTok và Facebook. Trang cá nhân của cô ấy có đến hàng triệu người theo dõi", asiae.co.kr viết.

Trang Daum chụp cắt từ clip cho thấy Ngọc Trinh nằm dài với tư thế nguy hiểm trên mô tô, được gọi là "tư thế chóng mặt".

Ngày 14/1, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông về tội "Gây rối trật tự công cộng". Ngọc Trinh được xác định có tình tiết giảm nhẹ hình phạt do ăn năn hối cải và khai báo thành thật. Tuy nhiên, cô cũng có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần, theo Điều 318 Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 - 7 năm tù.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã thực hiện hành vi lái xe môtô BMW biển số 59A3-115.88 trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức), với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không đeo đồ bảo hộ. Hành động này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh và trật tự trên không gian mạng, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức và lối sống của giới trẻ.

Ngọc Trinh đã bị tạm giam 3 tháng từ ngày 19/10 và thừa nhận hành vi sai phạm tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT, Cơ quan TPHCM.

Theo VietNamNet.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com