Vin Diesel bị kiện quấy rối tình dục

Tài tử Vin Diesel bị cáo buộc quấy rối tình dục trợ lý cũ năm 2010 trong khi ghi hình ''Fast Five''.

Theo Vanity Fair ngày 22/12, Asta đệ đơn kiện tại Los Angeles, cho biết Vin Diesel từng tấn công tình dục cô tại khách sạn ở Atlanta. Theo đơn, diễn viên yêu cầu trợ lý đợi trong phòng của anh và ngay khi những người khác rời đi, anh đã nắm cổ tay kéo cô xuống giường, sờ soạng và hôn ngực.

''Asta sợ phản kháng mạnh hơn sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và công việc của cô. Mọi hy vọng tan biến khi Vin quỳ xuống, hất váy của cô lên tận eo và sờ chân, đùi'', phía trợ lý cũ viết. Cô cho biết Vin liên tục vuốt ve và cưỡng bức, đẩy cô vào tường, thủ dâm trong khi trợ lý ''nhắm mắt, cố gắng chống lại và tránh làm sếp nổi giận''.


Vin Diesel tại sự kiện Charlize Theron Africa Outreach Project hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.

Vài tiếng sau sự việc, Samantha - em gái Vin, chủ tịch công ty - gọi điện thông báo Asta bị sa thải sau chín ngày làm việc. Đơn kiện cho biết: "Cô ấy nghĩ bị sa thải vì không còn hữu ích. Vin Diesel lợi dụng Asta để thỏa mãn ham muốn tình dục nhưng cô ấy đã chống lại vụ tấn công. Cô ấy cảm thấy bản thân như rác bị vứt bỏ". Trợ lý cũ nói lòng tự trọng của cô bị hủy hoại, cô hoài nghi về năng lực bản thân, không biết để đạt được sự nghiệp thành công và thăng tiến có phải đánh đổi về thể xác hay không.

Asta cho biết được công ty sản xuất của Vin - One Race Films - thuê khi diễn viên ghi hình Fast Five ở Atlanta. Công việc của cô là tổ chức các bữa tiệc, đi cùng diễn viên ở sự kiện, bên cạnh Vin những lúc anh chụp ảnh với các cô gái mà không có bạn gái đi cùng. Anh yêu người mẫu Paloma Jiménez từ năm 2007, có ba con.

Asta không thể lên tiếng và giữ kín chuyện này nhiều năm do thỏa thuận không tiết lộ thông tin, nhưng Đạo luật Lên tiếng của California hiện cho phép cô tố cáo. Cô còn kiện Vin và công ty những vấn đề khác như phân biệt giới tính, cố ý gây đau khổ về mặt cảm xúc, môi trường làm việc không lành mạnh, chấm dứt hợp đồng sai trái và tư thù. Đơn cũng cho biết diễn viên đã cố gắng che đậy sự việc, làm Asta phải chịu đựng sự sỉ nhục, đau khổ về tinh thần lẫn thể xác.

Phía Vin phủ nhận toàn bộ thông tin, nói có bằng chứng để bác bỏ những ''cáo buộc kỳ quặc này''.


Trailer "Fast & Furious 10''.

Vin Diesel, 56 tuổi, là một trong những ngôi sao hành động ăn khách nhất của Hollywood. Anh nổi tiếng nhờ loạt phim Fast and Furious, lồng tiếng cho nhân vật Groot của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Một số dự án nổi bật khác của anh bao gồm xXx, Bloodshot, Riddick.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com