Taylor Swift quyên góp một triệu USD cho quỹ hỗ trợ thiên tai

Taylor Swift quyên một triệu USD cho quỹ hỗ trợ khẩn cấp Tennessee sau cơn bão tàn phá khu vực.

Trên The Tennessean hôm 11/12, Hal Cato - CEO của quỹ - xác nhận đóng góp của ca sĩ sẽ giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai về tài chính, thức ăn, nhà ở tạm thời, dọn dẹp sau bão và chăm sóc động vật. CNN đưa tin 13 cơn lốc xoáy đổ bộ hôm 9/11 khiến hơn 50 người bị thương và sáu người thiệt mạng, trong đó có hai trẻ em. Nhiều tòa nhà bị hư hại và khu vực hiện mất điện.

Năm 2020, Taylor cũng từng quyên góp số tiền tương tự cho quỹ sau khi lốc xoáy gây thiệt hại lớn cho tiểu bang. "Nashville là nhà của tôi, nhiều người đã mất nơi ở và những thứ khác khiến tôi vô cùng đau lòng", ca sĩ viết trên Instagram khi đó. Cô còn dẫn một đường link đến trang web hỗ trợ, khuyến khích người hâm mộ góp sức.


Taylor Swift đăng ảnh hồi tháng 8. Ảnh: Instagram Taylor Swift.

Thời gian qua, khi thực hiện Eras Tour, Taylor cũng chung tay đóng góp tài chính cho các nơi biểu diễn. Trong hai đêm nhạc ở Detroit hồi tháng 6, ca sĩ quyên góp cho Gleaners Community Food Bank tại miền đông Michigan - hỗ trợ thức ăn cho những người gặp khó khăn. Cô nói: "Dù điều gì xảy ra trong cuộc sống, hãy đối xử tốt với mọi người".

Đại diện của tổ chức cảm ơn ca sĩ, viết trên mạng xã hội: "Taylor Swift hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm vào thời điểm quan trọng - khi tài nguyên giảm song nhu cầu tăng lên. Tấm lòng của cô ấy sẽ giúp các hộ gia đình khắp miền đông Michigan sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cô còn truyền cảm hứng khiến nhiều người chung tay giúp đỡ, nâng cao tầm quan trọng của an ninh lương thực".


Một số khoảnh khắc của Taylor Swift ở Eras Tour.

Taylor Swift, 34 tuổi, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006. Sau 10 album, Swift nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard. Bên cạnh thực hiện tour, cô ra mắt các album được tái thu âm như Fearless, Red, 1989.

Hiện Eras Tour "càn quét" thế giới, giúp cô trở thành tỷ phú. Theo Washington Post, Taylor giúp những nơi cô đến hút khách du lịch, góp phần tạo ra 5,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ. Các chính trị gia của nhiều nước mong sự xuất hiện của cô, nhiều địa điểm tạm thời đổi tên nhằm tri ân ca sĩ. Mỗi thành phố cô biểu diễn, kinh tế lập tức tăng trưởng, khách sạn và nhà hàng hút khách.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com