Taylor Swift là 'Ngôi sao nhạc pop của năm'

Taylor Swift, 34 tuổi, được tạp chí Billboard bình chọn là "Ngôi sao nhạc pop của năm" nhờ tour diễn tỷ USD cùng loạt kỷ lục âm nhạc.

Cô vượt lên nhiều đồng nghiệp như SZA, Beyoncé, Drake để đứng đầu danh sách "Greatest Pop Stars of 2023" của Billboard, hôm 16/12. Cây bút của tạp chí này - Andrew Unterberger - cho rằng năm nay, Taylor Swift làm được những điều "chưa từng ngôi sao pop nào làm được".

"Việc lựa chọn vị trí No.1 với chúng tôi chưa bao giờ dễ hơn. Nói thế không phải là một điều phũ phàng với những người còn lại, chỉ là Taylor đã có một năm thành công vượt trội", Billboard nhận định.


Taylor Swift trong tour diễn "Eras Tour". Ảnh: Allure.

Theo tạp chí nổi tiếng, trước đây, danh hiệu "Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất còn sống" thường được tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng Adele bán được nhiều đĩa hơn Taylor, Drake có lượng streaming nhiều hơn, hay Ariana Grande và The Weekend có nhiều hit hơn. "Giờ, cuộc tranh luận đã ngã ngũ, Swift thống trị trên mọi nền tảng, ở mọi cấp độ", Andrew Unterberger viết.

Năm 2022, Taylor Swift xếp thứ ba trong bảng xếp hạng "Greatest Pop Stars", đứng sau Bad Bunny và Harry Styles, chủ yếu vì 8 tháng đầu của năm cô không hoạt động nhiều. Các tên tuổi còn lại trong danh sách năm nay lần lượt là SZA, Beyoncé, Ice Spice, Morgan Wallen, Karol G, Olivia Rodrige, Bad Bunny, Doja Cat, Drake.

Taylor Swift có hai album đoạt quán quân Billboard, ba đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 trong năm nay. The Eras Tour "càn quét" khắp các thành phố ở nước Mỹ, hứa hẹn gây bão ở châu Á, châu Âu vào năm sau. Hôm 12/12, Guinness công bố cô giành kỷ lục tour diễn thành công nhất mọi thời, thu về 1,04 tỷ USD sau hơn 60 buổi diễn ở năm nước gồm Mỹ, Canada, Mexico, Argentina và Brazil - vượt kỷ lục 939 triệu USD của Elton John với 328 đêm nhạc.


Trailer "Taylor Swift: The Eras Tour".

Ca sĩ cũng được Forbes xác nhận trở thành tỷ phú, với tài sản 1,1 tỷ USD. Âm nhạc của cô được đưa vào giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều trường đại học. Cô được tạp chí Time chọn là "Nhân vật của năm" nhờ thành công rực rỡ trong âm nhạc, là biểu tượng "quyền lực mềm" của nước Mỹ.

Taylor Swift, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006. Sau 10 album, Taylor nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard. Bên cạnh thực hiện tour, cô lên kế hoạch tái thu âm sáu album đầu, hiện đã phát hành Fearless, Red, Speak Now, 1989.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com