NSƯT Kim Tử Long mua được một căn nhà nhờ bài hát 'Tình anh bán chiếu'

NSƯT Kim Tử Long gây bất ngờ khi chia sẻ anh mua được một căn nhà nhờ ca khúc "Tình anh bán chiếu". “Hát một bài mua được một căn nhà. Con chưa bao giờ làm được điều này”, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý bày tỏ sự ngưỡng mộ với bậc tiền bối.

Tập 7 Có hẹn cùng thanh xuân có sự góp mặt của khách mời là NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý cùng dàn cast chính gồm MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Thủy và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn.

Ở tập này, các nghệ sĩ có chuyến trải nghiệm văn hóa ở Hà Giang, đồng thời chia sẻ những trăn trở trong việc gìn giữ nghệ thuật sân khấu nước nhà.

NSƯT Kim Tử Long kể kỷ niệm khó quên trong một lần đi lưu diễn ở Mỹ. Lần đó, nam nghệ sĩ hát cổ nhạc chỉ với một cây đàn nhưng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

“Sau khi chương trình kết thúc, đạo diễn đêm nhạc mới tìm gặp tôi đặt câu hỏi vì không biết tôi hát nhạc gì. Họ đâu biết đó là cải lương và thốt lên đầy kinh ngạc vì lần đầu tiên được nghe âm nhạc này. Ông ấy đã nói một câu khiến tôi hãnh diện vô cùng: ‘Đất nước của tôi có thể bắt chước nhiều thể loại âm nhạc khác nhưng tôi tin rằng không bắt chước được thể loại mà anh hát’”, nghệ sĩ Kim Tử Long nhớ lại.


NSƯT Kim Tử Long kể kỷ niệm khó quên khi biểu diễn cổ nhạc tại Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Cũng tại chương trình, NSƯT Kim Tử Long ca lại một đoạn trong bài Tình anh bán chiếu của soạn giả Viễn Châu. Nam nghệ sĩ cũng bật mí nhờ ca khúc mà anh kiếm đủ tiền để mua một căn nhà. Thông tin này khiến dàn khách mời trong chương trình trầm trồ, kinh ngạc.

“Hát một bài mua được một căn nhà. Con chưa bao giờ làm được điều này”, Lê Cát Trọng Lý bày tỏ sự ngưỡng mộ với bậc tiền bối.

Để khuấy động không khí, NSND Hồng Vân hài hước chia sẻ: “Ca bài này thôi mà được căn nhà? Sau đây, tôi sẽ tập bài này, biết đâu tôi mua được cánh cửa".

Cũng trong chương trình, NSND Hồng Vân nói về những khó khăn khi duy trì nghệ thuật sân khấu, đặc biệt với những nghệ sĩ ở phía Nam.

NSND Hồng Vân trải lòng: “Âm nhạc hay phim có thể hòa nhập quốc tế nhưng nghệ thuật sân khấu là bản sắc của từng dân tộc. Nghệ thuật sân khấu của chúng ta gồm tuồng, chèo, cải lương, bài chòi và kịch. Tôi xuất thân từ kịch nói, tôi bảo vệ kịch, còn Kim Tử Long bảo vệ cải lương”.


NSND Hồng Vân ngậm ngùi nói về khó khăn duy trì sân khấu kịch. Ảnh chụp màn hình.

Theo NSND Hồng Vân, nghệ sĩ ở phía Bắc có nhà hát trong khi nghệ sĩ phía Nam thì không. Vì vậy, các sân khấu kịch thường phải thuê địa điểm để hoạt động.

“Khi thuê, nếu chủ nhà vui thì cho mình ở, không vui lại đuổi đi. Cứ như vậy, nếu như nản thì mình bỏ cuộc, không làm nữa vì mệt quá rồi. Nhưng không ai từ bỏ. Chúng tôi vừa làm, vừa tìm hậu duệ để tiếp tục duy trì. Muốn tìm trước hết thông qua học sinh để truyền cho các em tình yêu sân khấu. Nhưng một lớp 30 bạn, chỉ có khoảng 2 người mê sân khấu, còn lại học để qua làm điện ảnh”, NSND Hồng Vân nói.

Theo tienphong.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com