Lưu Đức Hoa tiễn biệt cha

Diễn viên Lưu Đức Hoa và vợ con cử hành tang lễ cha, Lưu Lễ, ngày 5/12.

Theo St Headline, lễ viếng được tổ chức theo nghi thức Phật giáo, lễ động quan diễn ra ngày 6/12. Lưu Đức Hoa có mặt ở nhà tang lễ từ sáng sớm, đến chiều, anh xuống cổng đón vợ - Chu Lệ Thiên - và con gái Lưu Hướng Huệ. Cha của diễn viên qua đời hôm 20/11, thọ 97 tuổi.


Chu Lệ Thiên (trái), Lưu Đức Hoa và Lưu Hướng Huệ, lần hiếm hoi con gái tài tử xuất hiện trước truyền thông. Ảnh: St Headline.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Lưu Đức Hoa gửi hoa viếng. Tối cùng ngày, 400 fan của diễn viên sẽ đến nhà tang lễ tiễn biệt ông. Họ là những khán giả trung thành của Lưu Đức Hoa, từng gặp ông Lưu Lễ ngoài đời.

Lưu Đức Hoa được nhiều người kính trọng nhờ lối sống chuẩn mực, có hiếu với cha mẹ, chung thủy với bạn đời. Trước đây, tài tử từng nhiều lần mời cha mẹ đến các buổi họp fan của anh. Khi còn khỏe, ông Lưu Lễ và vợ luôn có mặt ở các liveshow của con trai. Lưu Đức Hoa từng nói: "Là con, dù nổi tiếng thế nào, trước mặt cha mẹ, họ mãi mãi là một người bình thường".


Lưu Đức Hoa và cha mẹ tại một buổi họp fan. Ảnh: HK01.

Lưu Đức Hoa sinh ở Hong Kong, là con thứ tư trong gia đình có sáu anh chị em. Ông Lưu Lễ từng là lính cứu hỏa, sau đó nghỉ việc mở cửa hàng tạp hóa kiêm đồ ăn nhỏ, Lưu Đức Hoa phụ trách rửa bát. Thuở bé, Lưu Đức Hoa mơ ước làm lính cứu hỏa như cha.

Năm 1980, Lưu Đức Hoa thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB, bắt đầu con đường diễn xuất. Anh trở thành sao hàng đầu của nhà đài nhờ các phim Thần điêu đại hiệp, Lộc Đỉnh Ký. Thập niên 1990, anh theo đuổi mảng điện ảnh. Hiện, ở tuổi 62, Lưu Đức Hoa hoạt động sôi nổi qua các vai trò diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim. Anh có tám phim chờ ra mắt, gồm Ngón tay vàng, Quý ông thảm đỏ, Thám tử phố Tàu 4...

Lưu Đức Hoa kín tiếng đời tư. Anh kết hôn với Chu Lệ Thiên năm 2008, con gái năm nay 11 tuổi. Trong một chương trình radio, tài tử tự nhận không giỏi giãi bày tình cảm song một lòng một dạ với vợ. Lưu Đức Hoa nói: "Cô ấy chịu áp lực không nhỏ khi yêu, làm vợ tôi. Tôi nghĩ cô ấy yêu tôi hơn tôi yêu bản thân mình... Khi đã lựa chọn, tôi sẽ cố gắng không làm tổn thương bạn đời".

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com