Loạt sao rút khỏi show Kpop ở Hà Nội

Kim Jae Joong, Hightlight, Infinite... rút khỏi show nhạc Kpop, dự định diễn ra vào ngày 23 và 24/12 ở Sân vận động Mỹ Đình.

Ngày 21/12, qua công ty đại diện, nhóm Infinite, The Wind, Highlight, Kim Jae Joong đồng loạt thông báo không tham gia sự kiện, "do ban tổ chức không thực hiện đúng quy định hợp đồng". Các sao Việt được giới thiệu trước đó như Tóc Tiên, Tăng Duy Tân cũng rút với cùng lý do.

Sáng 22/12, Nichkhun và Jun.K (2PM), TRI.BE, Chi Pu và Đức Phúc thông báo tương tự.

Ban đầu, khi mới chỉ có Infinite rút, ban tổ chức cho biết gặp khúc mắc do mời các nghệ sĩ qua một bên trung gian. Sau khi hàng loạt nghệ sĩ ra quyết định, ban tổ chức chưa lên tiếng giải thích.

Dù chưa có thông tin hủy đêm nhạc, người hâm mộ đồn đoán chương trình không thể diễn ra, khi hơn một nửa dàn nghệ sĩ vắng mặt.

Trước đó một ngày, ban tổ chức bắt đầu tiến hành đổi vòng tay cho người mua vé, sân khấu đêm nhạc cũng đã được hoàn thiện. Các kênh phân phối thông báo "hết vé" từ khoảng một tuần trước đó. Sự kiện dự kiến thu hút 20.000 khán giả mỗi đêm.


Loạt nghệ sĩ được công bố tham gia chương trình Open Air #2 X-mas Festival in Hanoi. Ảnh: Bom Entertainment.

Ban tổ chức hiện thông báo tới các fanclub của nghệ sĩ tham gia (một trong những kênh phân phối vé) sẽ hoàn tiền. Tuy vậy, nhiều fan cho biết họ tổn thất nhiều khoản khác. Minh Hằng (23 tuổi, Cần Thơ) là fan của Hightlight, đặt vé máy bay, khách sạn từ trước đó một tháng. "Giờ tôi không biết nên hủy chuyến đi hay tiếp tục đi ra Hà Nội chơi", Minh Hằng nói. Phương Anh (24 tuổi, TP HCM) nói mua vé máy bay đúng dịp cuối năm, với giá hơn 6 triệu đồng. Một số người còn mua lại suất tham gia buổi ký tặng của Kim Jae Joong, với giá khoảng chục triệu đồng.

Ngoài thiệt hại tài chính, nhiều fan nói hụt hẫng vì chờ đợi suốt một tháng qua. Một số fandom của Kim Jae Joong, Super Junior D&E, Chanyeol (EXO) chi hàng trăm triệu đồng thực hiện các hoạt động chào đón thần tượng như chạy quảng cáo trên bảng LED, đặt khinh khí cầu, trang trí xe bus, dựng booth chụp ảnh. Họ cho biết tiếc công sức nhiều ngày chuẩn bị để chào đón thần tượng.


Kim Jae Joong là một trong số các nghệ sĩ rút khỏi chương trình. Trước đó, ban tổ chức thông báo anh sẽ ký tặng, giao lưu người hâm mộ bên cạnh biểu diễn. Ảnh: Koreaherald.

Trước đó, sự kiện từng bị chê giá vé cao, khi công bố ngày 15/11. Hạng cao nhất có giá 15 triệu đồng, đi kèm quyền lợi check in ở lối đi riêng, tham dự ngẫu nhiên một buổi ký tặng của một nghệ sĩ trong dàn khách mời. Các hạng tiếp theo lần lượt có giá 10 triệu đồng, 5,2 triệu đồng, 4,5 triệu đồng, 3,9 triệu đồng, 3,3 triệu đồng, 1,9 triệu đồng và 900.000 đồng.

Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay của một festival Kpop ở Việt Nam. Hồi tháng 10, sự kiện có Super Junior L.S.S, Chanyeol (EXO), CIX, iKon ở TP HCM có giá vé cao nhất là 3,8 triệu đồng. Hồi tháng 7, khi Blackpink tổ chức concert ở Hà Nội, mức vé cao nhất là gần 10 triệu đồng.

Mức giá này cũng cao hơn nhiều sự kiện ở các nước trong khu vực. Theo Kbizoom, hồi đầu năm, người hâm mộ Thái Lan phản đối việc giá vé các concert Kpop tăng lên mức trung bình là 5.270 baht (165 USD) cao hơn 17,9% so với mức giá 4.470 baht (140 USD) hồi trước dịch.

Ngoài vấn đề giá vé, cách công bố thông tin của ban tổ chức cũng bị khán giả nhận xét thiếu chuyên nghiệp. Các đêm nhạc Kpop khác thường thông báo đầy đủ dàn nghệ sĩ trong một ngày, tạo điều kiện để fan ở xa có thể sớm lên phương án mua vé, di chuyển. Ban tổ chức sự kiện ở Mỹ Đình lại hé lộ lần lượt từng cái tên từ cuối tháng 10, hơn một tháng sau vẫn chưa hoàn tất việc công bố.

Ngày 6/12, Chanyeol (EXO) là nghệ sĩ cuối cùng được thông báo sẽ xuất hiện, sau khi ban tổ chức đã bán vé trên các kênh phân phối khác. Vì thế, fanclub của anh không được mua giá giảm 10% như các fanclub khác.

Ngoài ra, việc một số nghệ sĩ Việt góp mặt cũng khiến người yêu Kpop chê chương trình giống sự kiện "giao lưu văn hóa" hơn là concert cho fan.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com