Celine Dion mất kiểm soát cơ bắp

Claudette - chị gái Celine Dion - cho biết tình trạng sức khỏe của danh ca ngày càng trở nặng, không còn kiểm soát được cơ bắp.

Trên Daily Mail ngày 19/12, Claudette nói Celine đang cố gắng song bệnh tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của danh ca. "Tôi đau lòng bởi em vốn là người luôn có kỷ luật, luôn làm việc chăm chỉ. Mẹ tôi khi còn sống từng nói với em ấy rằng 'Con sẽ làm tốt thôi, con sẽ làm được'", Claudette nói.

Claudette cho biết ca sĩ vẫn mong ước quay trở lại sân khấu và biểu diễn nhưng không chắc chắn được khi nào. Ca sĩ và gia đình không từ bỏ hy vọng, tin mọi chuyện sẽ tốt hơn. Hồi tháng 11, cô lần đầu xuất hiện trước công chúng sau gần bốn năm khi đang điều trị bệnh hiếm, xem khúc côn cầu cùng các con. Hiện Celine phải hủy mọi hoạt động trong năm nay, tour diễn của cô vào năm 2024 cũng bị dời lại vô thời hạn.


Celine Dion biểu diễn ở "British Summer Time Hyde Park năm 2019. Ảnh: Reuters.

Kể từ khi mắc bệnh, tổ chức từ thiện của gia đình Celine - Fondation Maman Dion - nhận được nhiều món quà và sự động viên từ khán giả. "Mọi người nói rằng họ yêu cô ấy và đang cầu nguyện cho Celine. Cô ấy nhận được rất nhiều lời nhắn, quà tặng và những cây thánh giá được làm phép", Claudette cho biết.

Chứng bệnh hiếm khiến Celine Dion cảm thấy như "bị cầm tù" trong chính cơ thể mình, và "có thể vĩnh viễn không còn đi hát được nữa". Quá trình điều trị của cô chưa tiến triển vì không thể tìm thấy loại thuốc nào hiệu quả, dù họ đang làm việc với các chuyên gia đầu ngành. Claudette và Linda - một chị gái khác của Celine - đã chuyển tới nhà danh ca ở Las Vegas, Mỹ để chăm sóc sức khỏe cho em.

Hồi tháng 12/2022, ca sĩ lần đầu cho biết mắc hội chứng SPS - rối loạn vận động liên quan tự miễn rất hiếm gặp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương (não hoặc tủy sống). Căn bệnh gây nên các cơn co thắt, làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày, khiến cô gặp khó khăn khi đi lại. Celine cũng bị ảnh hưởng dây thanh quản, không thể ca hát như trước. Theo danh ca, hội chứng này có tỉ lệ chỉ 1/1.000.000 người mắc phải. Ca sĩ từng khóc khi nói về nỗi nhớ khán giả trong video thông báo bệnh tình.


Danh ca cùng các cầu thủ đội Montreal Canadiens hôm 30/10. Video: Instagram canadiensmtl.

Celine Dion, 55 tuổi, là ca sĩ người Canada. Cô được xếp hạng The Vocal Trinity - một trong ba diva có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, bên cạnh Whitney Houston và Mariah Carey. Cô đã phát hành một số album tiếng Anh và tiếng Pháp cùng những bản hit như The Power of Love, Because You Loved Me, Where Does My Heart Beat Now?. Cô cũng thể hiện hai ca khúc kinh điển My Heart Will Go On - nhạc phim Titanic (1997) và Beauty and the Beast.

Celine Dion giành được năm giải Grammy. Năm 2016, Billboard vinh danh cô là Biểu tượng âm nhạc đương đại. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Celine góp mặt trong một số bộ phim, tham gia kinh doanh và hoạt động từ thiện tích cực cho nhiều tổ chức trên toàn cầu. Theo trang SCMP, cô nằm trong danh sách những giọng ca giàu nhất thế giới với khối tài sản 800 triệu USD. Cô có ba con René-Charles và cặp song sinh Eddy - Nelson.

Theo: vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com