Thanh Lam cảm ơn chồng khi hát về tình yêu

Diva Thanh Lam cảm ơn chồng - bác sĩ Trần Tiến Hùng - đã tiếp thêm cho cô năng lượng trong công việc, cuộc sống.

Nghệ sĩ nhắc đến bạn đời khi biểu diễn trong concert của nhạc sĩ Đỗ Bảo, tối 25/11 ở Hà Nội. Trong phần giới thiệu ca khúc mới Tôi khóc biển xưa, Thanh Lam nói khi mới nhận bài hát, cô thắc mắc "Bảo ơi, bài này viết về môi trường à?" bởi hình ảnh "những vì sao rơi", "đàn cá qua đời". Đỗ Bảo giải thích bài hát nói về hai người yêu nhau đến quên mình, nhưng cuối cùng vẫn chia tay.

Nhạc sĩ đọc một số câu trong bài hát: "Là tình yêu, yêu đến quên mình, tình yêu bé bỏng. Là tình yêu biển giấu sóng cả khoác áo xanh yên. Là tình yêu biển cũng mơ hoài từng chân trời mới. Là tình yêu, tình yêu rút cạn nguồn sống đôi người".


Thanh Lam cảm ơn chồng trên sân khấu liveshow.

Diva đáp lại lời nhạc sĩ: "Tình yêu không phải lúc nào cũng rút cạn nguồn sống. Tình yêu, có hai mặt đau khổ và hạnh phúc. Mặt đau khổ, cũng luôn giúp ta phát triển hơn. Và tình yêu đích thực, luôn mang cho mình nguồn năng lượng. Hôm nay, xin được cảm ơn người bạn đời của Thanh Lam - bác sĩ Bùi Tiến Hùng". Ban đầu, cô nói nhầm từ "bác sĩ" thành "nhạc sĩ", khiến khán giả cười ồ. Cô tiết lộ thêm chồng đã mua vé cho cả gia đình đến ủng hộ cô và nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Thanh Lam yêu bác sĩ Tiến Hùng năm 2020, làm đám hỏi sau một năm. Dù công việc khác biệt, cả hai đồng cảm vì anh có tâm hồn trẻ trung, yêu nghệ thuật. Sự chăm chỉ, miệt mài trong công việc của anh còn khiến diva nhớ đến người cha đã khuất - nhạc sĩ Thuận Yến. Mối quan hệ của hai người được gia đình, nhất là các con riêng, ủng hộ.


Hình ảnh trích đoạn Thanh Lam hát "Tôi khóc biển xưa".

Thanh Lam và Đỗ Bảo gắn bó nhiều năm trong âm nhạc, dù phong cách dữ dội của diva có vẻ khác với dòng nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng của anh. Trong liveshow ở TP HCM hôm 11/11, Đỗ Bảo kể một số khán giả nhắn tin nhờ anh khuyên Thanh Lam hát "nhẹ nhẹ xíu". Nghe nhạc sĩ nói, Thanh Lam bật cười: "Báo cáo em đã hát nhẹ nhất có thể rồi đấy ạ".

Đỗ Bảo nói anh tôn trọng cách hát của đàn chị. Cả hai hợp tác, chơi chung nhiều năm, chỉ cần trao đổi vài câu là hiểu ý. Anh lấy ví dụ trước khi Thanh Lam hát Mây ở concert Cánh cung 10 năm trước, anh nói với đàn chị rằng ca khúc có nhiều cung bậc, lúc như đám mây bảng lảng, đôi khi lại như mây vần vũ trong giông bão. Với anh, Thanh Lam là người hát Mây hay nhất.

Concert của Đỗ Bảo mang tên Một mình bao la, quy tụ nhiều giọng ca như Tấn Minh, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Lân Nhã, Hoàng Dũng, Trung Quân Idol, Gigi Hương Giang. Chương trình diễn ra trong bốn tiếng, đưa khán giả ôn hoài niệm thanh xuân qua những "bức thư tình âm nhạc". Show kỷ niệm 30 năm vào nghề của nhạc sĩ, diễn ra ở TP HCM và Hà Nội. Đây là concert cá nhân thứ hai của anh, sau Cánh cung (2013).

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com