Diễn viên đóng thần tiên trong 'Tây du ký' qua đời

Dương Kỳ Mẫn, đóng Bồ tát Bì Lam Bà trong "Tây du ký" 1982, qua đời ở tuổi 99.

Theo Hongxing News tối 3/11, nghệ sĩ mất ở Tứ Xuyên một ngày trước đó vì tuổi cao, sức yếu. Giai đoạn cuối đời, bà sống trong viện dưỡng lão, thi thoảng người hâm mộ ghé thăm diễn viên.


Dương Kỳ Mẫn trong "Tây du ký" 1982.

Nhiều khán giả bất ngờ vì nghệ sĩ mất đột ngột. Hồi tháng 9, bà còn đăng trên trang cá nhân bài viết về dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Dương Kỳ Mẫn từng cho biết bà có thói quen ăn nho khô trước khi ngủ, tinh thần bà lạc quan, minh mẫn ở tuổi gần 100.

Nghệ sĩ quen thuộc với nhiều khán giả qua vai Bồ tát Bì Lam Bà ở Tây du ký 1982, có các cảnh diễn chung Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không). Ngộ Không tìm Bồ tát Bì Lam Bà để nhờ cậy giúp đỡ khi sư phụ Đường Tăng bị yêu tinh hạ độc. Yêu tinh này chỉ có thể bị khắc chế bởi Bồ tát Bì Lam Bà.


Bồ tát Bì Lam Bà và Tôn Ngộ Không. Ảnh: Sohu.

Ngoài tác phẩm trên, bà còn từng đóng Đại Tống nghi vân cùng các vở kịch như Lệ nhân hành, Thăng quan đồ...

Trên Weibo, nhiều fan của phim Tây du ký cho biết họ chạnh lòng khi thêm diễn viên của bộ phim huyền thoại qua đời. Hôm 1/11, nhà quay phim Vương Sùng Thu thực hiện video nói về những diễn viên Tây du ký đã mất, khiến người xem xúc động.


Các diễn viên "Tây du ký" 1982 đã qua đời.

Tây du ký bấm máy tháng 7/1982, ghi hình trong sáu năm. Từ khi ra mắt năm 1986, tác phẩm gây tiếng vang tại nhiều quốc gia châu Á. Tây du ký giữ kỷ lục phim được phát lại nhiều lần nhất ở Trung Quốc. Theo Xinhua, phim có sức sống lâu bền, luôn được phát lại mỗi dịp hè hàng chục năm qua. Dù kỹ xảo thô sơ, phim đặc sắc nhờ nội dung, diễn xuất của dàn nghệ sĩ cùng âm nhạc, đạo cụ xuất sắc. Đến nay, nhiều khán giả cho biết vẫn nổi da gà khi nghe giai điệu của bộ phim.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com