Celine Dion lần đầu xuất hiện sau mắc bệnh hiếm

Celine Dion xem khúc côn cầu cùng các con, lần đầu xuất hiện trước công chúng sau gần bốn năm, khi đang điều trị bệnh hiếm.

Tối 30/10, Dion xem trận đấu của Vegas Golden Knights và Montreal Canadiens tại T-Mobile Arena ở Las Vegas. Khi kết thúc trận, cô và ba con vào phòng thay đồ của cầu thủ đội Montreal Canadiens và chụp hình cùng họ.

Lần đầu cô xuất hiện trước công chúng sau gần bốn năm, kể từ chuyến lưu diễn Courage World Tour đầu năm 2020.


Celion Dion và phó chủ tịch truyền thông Montreal Canadiens. Ảnh: Instagram Chantal Machabee.

Trên Instagram hôm 1/11, phó chủ tịch truyền thông đội Montreal Canadiens đăng ảnh chụp cùng Dion và viết: "Đây là chuyến ghé thăm thú vị. Cảm ơn Celine Dion vì sự hào phóng của chị. Cả đội rất vui vì được gặp chị và gia đình". Nhiều năm trước, cô từng cùng chồng quá cố Rene Angelil và các con xem giải đấu tại T-Mobile Arena.

Hiện Celine Dion phải hủy mọi hoạt động trong năm nay, tour diễn của cô vào năm 2024 cũng bị dời lại vô thời hạn. Theo nguồn tin của People, ca sĩ đang cố gắng hồi phục sức khỏe: "Dion đang làm mọi thứ có thể vì muốn biểu diễn. Cô ấy chưa hề từ bỏ, hy vọng có thể kiểm soát được mọi vấn đề liên quan đến bệnh để hát trở lại".


Danh ca cùng các cầu thủ đội Montreal Canadiens.

Chứng bệnh hiếm khiến Celine Dion cảm thấy như bị cầm tù trong chính cơ thể mình, và "có thể vĩnh viễn không còn đi hát được nữa". Chị gái danh ca - Claudette Dion - từng cho biết quá trình điều trị của cô chưa tiến triển vì không thể tìm thấy loại thuốc nào hiệu quả, dù họ đang làm việc với các chuyên gia đầu ngành. Ca sĩ và gia đình không từ bỏ hy vọng, tin mọi chuyện sẽ tốt hơn. Claudette và Linda - một chị gái khác của Celine - đã chuyển tới nhà danh ca ở Las Vegas, Mỹ để chăm sóc sức khỏe cho em.

Hồi tháng 12/2022, Dion lần đầu cho biết mắc hội chứng SPS - rối loạn vận động liên quan tự miễn rất hiếm gặp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương (não hoặc tủy sống). Căn bệnh gây nên các cơn co thắt, làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày, khiến Dion gặp khó khăn khi đi lại.

Cô cũng bị ảnh hưởng dây thanh quản, không thể ca hát như trước. Theo danh ca, hội chứng này có tỉ lệ chỉ 1/1.000.000 người mắc phải. Ca sĩ từng khóc khi nói về nỗi nhớ khán giả trong video thông báo bệnh tình.


Celine Dion nói về hội chứng "người cứng" siêu hiếm cô mắc phải, tháng 12/2022.

Celine Dion 55 tuổi, là ca sĩ người Canada. Cô được xếp hạng The Vocal Trinity - một trong ba diva có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, bên cạnh Whitney Houston và Mariah Carey. Cô đã phát hành một số album tiếng Anh và tiếng Pháp cùng những bản hit như The Power of Love, Because You Loved Me, Where Does My Heart Beat Now?. Cô cũng thể hiện hai ca khúc kinh điển My Heart Will Go On - nhạc phim Titanic (1997) và Beauty and the Beast.

Celine Dion giành được năm giải Grammy. Năm 2016, Billboard vinh danh cô là Biểu tượng âm nhạc đương đại. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Celine góp mặt trong một số bộ phim, tham gia kinh doanh và hoạt động từ thiện tích cực cho nhiều tổ chức trên toàn cầu. Theo trang SCMP, cô nằm trong danh sách những giọng ca giàu nhất thế giới với khối tài sản 800 triệu USD. Cô có ba con René-Charles (22 tuổi) và cặp song sinh Eddy - Nelson (13 tuổi).

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com