Cảnh sát điều tra concert của Taylor Swift

Cảnh sát điều tra Time4Fun - đơn vị tổ chức "Eras Tour" của Taylor Swift tại Rio de Janeiro, một tuần sau khi fan thiệt mạng trong đêm nhạc.

​Theo NBC News ngày 24/11, cảnh sát Rio de Janeiro khởi tố điều tra Time4Fun về cáo buộc "đe dọa tính mạng và sức khỏe" của những người xem show. Nhiều khán giả phàn nàn điều kiện thời tiết cực đoan tại chuyến lưu diễn Eras Tour ở thành phố này, một fan qua đời do sốc nhiệt và có người bị ngất.

Đơn vị hiện chưa lên tiếng trước thông tin. Trước đó, ban tổ chức quy định khán giả không được mang nước uống và đồ ăn khi dự buổi diễn. Sau khi một người thiệt mạng, Time4Fun thông báo mọi người được phép cầm theo chai nước và một số loại thực phẩm cho các show sắp tới trong tour diễn.


Taylor Swift trong chuyến lưu diễn "Eras Tour". Ảnh: Instagram Taylor Swift.

Hôm 23/11, trên mạng xã hội, CEO Serafim Abreu nói công ty xin lỗi khán giả vì không mang đến trải nghiệm tốt nhất, muốn đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người xem. Anh cho biết họ đã có thể thực hiện các biện pháp thay thế, chẳng hạn bố trí thêm khu vực thoáng mát.

Một tuần trước, ca sĩ thông báo trên Instagram cá nhân lùi show diễn dự kiến diễn ra hôm 19/11 vì nhiệt độ cao ở Rio de Janeiro. Quyết định được đưa ra sau khi Ana Clara Benevides Machado, 23 tuổi, tử vong trong đêm diễn 17/11 - show mở đầu của Taylor Swift tại Rio de Janeiro. Theo ABC, tuần trước, Brazil chịu làn sóng nhiệt với chỉ số nóng bức (kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm) lên đến hơn 58 độ C.

Khi hay tin, Taylor Swift chia buồn cùng gia đình, bạn bè của nạn nhân: "Tôi thậm chí không thể nói bản thân đã suy sụp như thế nào vì điều này. Hiện tôi có rất ít thông tin, ngoài việc là cô ấy xinh đẹp và còn quá trẻ. Đây là điều tôi chưa từng nghĩ sẽ xảy ra khi quyết định tổ chức chuyến lưu diễn này đến Brazil". Trong show hôm 17/11, khi thấy nhiều fan khổ sở vì thời tiết nóng, cô dừng biểu diễn, đề nghị ban tổ chức cung cấp nước cho khán giả. Ca sĩ dự kiến trình diễn ba buổi vào cuối tuần này tại São Paulo.


Trailer phim concert của Taylor Swift.

Brazil là điểm dừng chân mới trong The Eras Tour - chuỗi concert của Taylor Swift. Khởi động từ tháng 3, tour tạo cơn sốt vé toàn cầu. Dữ liệu khảo sát công ty nghiên cứu AskPro cung cấp riêng cho CNN hồi tháng 8 cho thấy The Eras Tour thu về khoảng 2,2 tỷ USD doanh thu bán vé ở Bắc Mỹ. Trên New York Post, nhà phân tích tài chính Callie Cox nói mỗi cuối tuần, những thành phố nơi ca sĩ diễn thu về hàng triệu USD. Khách du lịch đổ về nhiều hơn bình thường, dẫn đến nhu cầu khách sạn, nhà hàng tăng đột biến. Ca sĩ dự kiến lưu diễn đến hết năm 2024, với 151 show.

Taylor Swift, 34 tuổi, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006. Sau 10 album, Swift nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard. Bên cạnh thực hiện tour, cô ra mắt các album được tái thu âm như Fearless, Red, 1989.

Theo vnExpress.net

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com