Ca sĩ Siu Black bức xúc khi bị đồn qua đời vì bạo bệnh

Trên trang cá nhân, Siu Black bày tỏ sự bức xúc đối với tin thất thiệt cho rằng nữ ca sĩ đã qua đời.

Sáng 12/11, ca sĩ Siu Black bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân việc một số tài khoản mạng xã hội tung tin chị qua đời vì bạo bệnh. Các tài khoản này đã cắt ghép hình ảnh tang lễ cùng sự xuất hiện của bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với Siu Black.

Nữ ca sĩ sốc khi biết được thông tin thất thiệt đang lan truyền. Chị viết: "Tôi sốc khi xem hình ảnh tang lễ. Tôi không hiểu vì sao các bạn có thể làm ra chuyện này. Các bạn hãy dừng lại ngay và nên tôn trọng người khác, viết gì cho đúng không nên viết bừa".


Siu Black bày tỏ sự bức xúc đối với tin thất thiệt.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh bức xúc: "Chơi thân cũng khổ, ai có chuyện gì là chúng tôi cũng được lên theo. Bà Siu Black còn sống, trong khi đó, tôi đang bên Nhật nhé!".

Ca sĩ Quang Hà khẳng định: "Chị Siu Black đang khoẻ mạnh! Hình ảnh trên là lúc Quang Hà khóc chịu tang anh ruột, còn chị Phương Thanh đang lưu diễn bên Nhật".

Ở tuổi 56, Siu Black sống ở Kon Tum với nghề chính là trồng trọt, chăn nuôi. Ban đầu, chị thấy dân làng nuôi heo đơn giản, không nghĩ vất vả đến vậy. May mắn, ông xã nuôi heo 'mát tay', có những con hơn 1 tạ. Ca sĩ thành thói quen ngủ sớm vì dân làng chị hầu hết không ra khỏi nhà sau 19h. Diễn chung kết Vietnam Idol 2023, lần hiếm hoi chị phải thức đến 23 - 0h.

Chị bắt đầu lại cuộc sống tuổi xế chiều ở quê nhà thay vì TP.HCM vì nơi đó "được rất nhiều người yêu thương, ủng hộ nhưng không có gia đình".


Siu Black và ông xã làm lễ cưới ở nhà thờ.

Việc nghệ sĩ bị đồn qua đời trên mạng xã hội nhằm câu lượt xem, lượt tương tác không còn xa lạ. Người dùng Facebook hiện nay tinh ý hơn, dễ dàng nhận ra các dấu hiệu tin giả. Dù vậy, một số lần tin giả được ngụy tạo khéo léo, bùng lên gây hoang mang dư luận khiến nghệ sĩ bị đồn phải lên tiếng đính chính.

Trước đó, tin giả "Nghệ sĩ Xuân Hinh qua đời do đột quỵ ở tuổi 61" từng khiến nhiều người tưởng thật. Cuối tháng 11/2021, loạt trang mạng đăng tải bài viết có nội dung: "Diễn viên Công Lý trong tình trạng nguy kịch không thể cứu chữa...". Nhiều tài khoản lan truyền tin giả với chú thích đẫm nước mắt khiến chị Ngọc Hà - vợ Công Lý - bức xúc: "Anh Lý vẫn khoẻ mạnh, vui vẻ vậy mà họ lại đem sức khoẻ của người khác ra đồn ác ý như vậy. Tôi mong mạng xã hội sẽ thanh lọc để không có những tin đồn thất thiệt như vậy, ảnh hưởng tới không chỉ chồng tôi mà còn nhiều nghệ sĩ khác nữa”.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng bị đồn qua đời như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Chí Trung... Đây là "chiêu trò" của người dùng mạng xã hội để tăng tương tác, nhằm nhiều mục đích khác nhau.

Theo vietnamnet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com