Bạn gái cũ tìm Elon Musk khắp nơi để giải quyết quyền nuôi con

Ca sĩ Grimes - bạn gái cũ Elon Musk - cho biết khó liên lạc tỷ phú, phải tìm đến ít nhất 12 nơi để gửi ông giấy tờ giải quyết quyền nuôi con.

Theo Business Insider ngày 11/11, Grimes thuê bốn người phục vụ tố tụng để gửi giấy tờ cho Elon. Theo tài liệu tòa án công bố, từ hôm 13 đến 20/10, họ đã tìm tỷ phú ở nhiều địa điểm như trụ sở của công ty X ở San Francisco, địa điểm phóng của SpaceX ở Boca Chica (Texas), nhà máy của Tesla ở Austin, phi cơ riêng, trang trại ngựa gần sông Colorado, song không thể liên lạc với ông. Sau đó, phía Grimes buộc phải để lại giấy tờ tại công ty của tỷ phú gồm X, Tesla và SpaceX.


Grimes và Elon Musk thời còn yêu nhau. Ảnh: AP.

Theo luật bang California, các giấy tờ pháp lý phải được gửi đến người liên quan vụ kiện. Nếu giấy tờ không được gửi đúng cách và đúng thời hạn, tòa án không thể tiếp tục xử lý quá trình tố tụng.

Elon Musk đã bí mật khởi kiện người yêu cũ Grimes từ hôm 13/9, trước khi cô làm điều tương tự vào ngày 29/9. Trong hồ sơ, Musk cho biết kể từ khi ba bé chào đời, ông đã chăm sóc sát sao, ở bên các con "ít nhất sáu tháng liên tục" tại Texas - nơi tỷ phú định cư.

Ông cũng cáo buộc Grimes đã "cố gắng né luật" của tòa án Texas bằng cách tuyên bố cô không phải cư dân của bang này, mặc dù họ sống cùng nhà với các con trong nhiều tháng ở đây.

Tỷ phú đang tìm cách thiết lập một thỏa thuận bằng văn bản với ca sĩ người Canada liên quan đến quyền bảo hộ và quyền thăm nom ba con. Musk ưu tiên, mong muốn hòa giải với Grimes trước. Nếu không thể đi đến thống nhất, ông mong tòa án Texas ra quyết định.

Đơn kiện về quyền làm cha mẹ là một phương thức để nhận biết bố mẹ hợp pháp của trẻ khi không có hôn thú, thường được sử dụng để bắt đầu thủ tục tố tụng đối với các lệnh nuôi con hoặc yêu cầu hỗ trợ nuôi con.


Ca sĩ cùng con X Æ A-12 tháng 2/2021. Ảnh: Instagram Grimes.

Grimes và tỷ phú Elon Musk hẹn hò từ năm 2018, sau khi quen trên mạng xã hội. Tỷ phú của tập đoàn Tesla thấy thú vị khi đọc một dòng trạng thái Grimes viết về trí tuệ nhân tạo trên Twitter và nhắn tin làm quen với cô. Cặp sao công khai mối quan hệ tại tiệc thời trang Met Gala ở New York (Mỹ) cùng năm. Năm 2020, hai người có con chung đầu tiên. Ca sĩ đặt tên em bé là X Æ A-12. Tuy nhiên, họ thông báo chia tay hồi tháng 9/2021.

Sau đó họ nối lại quan hệ và sinh con thứ hai - Exa Dark Sideræl (gọi tắt là Y) - hồi tháng 12/2021. Tháng 3/2022, Grimes thông báo chia tay Elon Musk lần hai. Hồi tháng 9, Elon Musk xác nhận có con thứ ba với Grimes, đặt tên Techno Mechanicus, không rõ thời điểm bé chào đời.


Grimes và Elon Musk ở Met Gala 2018.

Grimes, sinh năm 1988, tên thật Claire Elise Boucher, là ca sĩ nhạc thể nghiệm nổi tiếng người Canada. Các tác phẩm của cô pha trộn nhiều chất liệu âm nhạc như hip hop, dream pop và R&B. Ca sĩ có hơn 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram nhờ tài năng âm nhạc và phong cách thời trang độc đáo.

Elon Musk có 11 con với ba người phụ nữ. Ông và vợ đầu Justine Wilson có sáu con, trong đó con trai đầu qua đời khi mới 10 tuần tuổi. Ngoài ba con với Grimes, Musk cũng có hai con sinh đôi, Strider và Azure, với Shivon Zilis - nữ giám đốc công ty công nghệ thần kinh Neuralink.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com