Tài tử 'Ký sinh trùng' lao đao vì liên quan ma túy

Lee Sun Kyun - diễn viên Hàn đóng "Parasite" - khóc xin lỗi khán giả, gia đình khi anh bị cảnh sát điều tra nghi vấn dùng chất cấm.

Theo trang Hani, chiều 28/10, khi trình diện tại Sở cảnh sát Seoul, tài tử liên tục khóc, nói: "Tôi chân thành xin lỗi vì đã vướng vào vụ bê bối và khiến mọi người thất vọng. Một lần nữa, tôi xin được cúi đầu xin lỗi những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi. Tôi xin lỗi gia đình, những người phải chịu quá nhiều nỗi đau lúc này".

Theo New Daily, quán bar anh thường lui tới, bị nghi sử dụng ma túy ở đó, có giá trên trời. Các nữ tiếp viên là cựu người mẫu, ca sĩ, thường nhận số tiền bo khoảng hơn 1.000 USD cho vài giờ tiếp khách. Lee Sun Kyun là khách quen của quán, nơi chỉ tiếp những người thuộc top 1% giàu nhất Hàn Quốc. Thông tin khiến hình ảnh sạch sẽ anh xây dựng nhiều năm sụp đổ.

Các quảng cáo của anh và vợ - diễn viên Jeon Hye Jin - lập tức bị gỡ bỏ, khiến họ đối mặt với khoản tiền đền bù vi phạm hợp đồng khổng lồ. Nhiều nguồn tin cho biết Jeon Hye Jin sốc, ngã quỵ khi nghe tin. Cô đã phải bán nhà để lo cho chồng, đồng thời làm thủ tục để hai con trai đi du học.


Lee Sun Kyun ở sở cảnh sát, chiều 28/10. Ảnh: Hani.

Cảnh sát thông báo đã thẩm vấn Lee Sun Kyun trong một tiếng 10 phút. Sau khi làm xét nghiệm đơn giản với tóc và nước tiểu, diễn viên có kết quả âm tính với ma túy. Một quan chức cho biết test nhanh sẽ cho ra kết quả dương tính nếu người đó dùng chất cấm trong khoảng năm đến 10 ngày trước. Nếu trước thời điểm đó, kết quả không chính xác. Cảnh sát đã giao mẫu tóc và nước tiểu của Lee Sun Kyun cho Viện Khoa học Pháp y Quốc gia để kiểm tra chi tiết, sẽ có kết quả sau một tháng.

Lee Sun Kyun cam kết phối hợp phía cảnh sát, đã nộp điện thoại di động cho cơ quan điều tra, từ chối phát ngôn thêm.

Diễn viên bị cảnh sát triệu tập điều tra hôm 19/10, do vi phạm luật về kiểm soát ma túy. Ngày 20/10, đại diện công ty quản lý Lee Sun Kyun xin lỗi vì thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực với khán giả. Người đại diện nói đang làm rõ những câu hỏi liên quan Lee Sun Kyun, công ty và diễn viên sẽ phối hợp điều tra một cách thành thật.

Công ty tiết lộ hiện Lee Sun Kyun bị một người đe dọa, uy hiếp và tống tiền. Phía diễn viên đã gửi đơn tố cáo lên cảnh sát.

Ngoài Lee Sun Kyun, tám người khác, trong đó có các diễn viên, thực tập sinh, quản lý quán bar, bị điều tra. Ca sĩ G-Dragon cũng bị khởi tố.

Lee Sun Kyun 48 tuổi, hoạt động giải trí 22 năm. Anh từng đóng nhiều phim như Quán cà phê hoàng tử, Quyền lực trắng, Triple, Ông chú của tôi, Pasta... Phim nổi bật nhất mà Lee Sun Kyun tham gia là Parasite (Ký sinh trùng), vai Park Dong Ik - CEO của tập đoàn công nghệ thông tin. Tác phẩm thắng Phim xuất sắc tại Oscar năm 2020.


Lee Sun Kyun (xuất hiện từ giây đầu tiên) trong "Parasite".

Trước scandal, tài tử được ngưỡng mộ vì sự nghiệp thành công, có tổ ấm hạnh phúc. Anh và vợ hẹn hò bảy năm, kết hôn năm 2009. Lee Sun Kyun từng tiết lộ là fan của bà xã, chủ động theo đuổi cô thời gian dài.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com