Bậc thầy piano Trung Quốc có con ở tuổi 84

Lưu Thi Côn, nghệ sĩ piano được gọi là "quốc bảo" của Trung Quốc, có con trai ở tuổi 84.

Theo Mp Weekly, vợ ông - nghệ sĩ đàn tì bà Tôn Dĩnh - sinh con trai thứ hai ngày 17/10. Cô viết trên trang cá nhân: "Con làm mẹ vô cùng xúc động. Cội nguồn của sinh mệnh là sự ngây thơ chân thành, không lẫn tạp chất. Chào đón con đến với gia đình".

Tôn Dĩnh sinh con ở tuổi 47, em bé nặng 3,3 kg. Cô cho biết con gái đầu lòng gọi video cho mẹ để nhìn em trai, nóng lòng được gặp em.


Vợ chồng Lưu Thi Côn và con gái ba tuổi. Ảnh: Mpweekly.

Lưu Thi Côn và Tôn Dĩnh kết hôn năm 2017, từng bị đàm tiếu vì Tôn Dĩnh kém chồng 37 tuổi. Họ sinh con gái ở Mỹ năm 2020, sau đó đưa con về Hong Kong sinh sống. Trên Mpweekly, Lưu Thi Côn từng nói ông thấy trẻ ra 20 tuổi khi có con. Ngày thường, ông thích ngồi ngắm bé leo trèo, chơi khắp ngóc ngách trong nhà.

Lưu Thi Côn phá kỷ lục người nổi tiếng gốc Hoa có con muộn. Kỷ lục trước đó thuộc về "Vua sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân, ông có con gái út khi 78 tuổi.

Lưu Thi Côn từng qua hai đời vợ, con trai của ông với người vợ đầu tiên năm nay 57 tuổi. Ông còn có con trai với người vợ thứ hai. Trên Mingpao, Lưu Thi Côn từng nói nếu cuộc đời là một chuyến tàu, Tôn Dĩnh là bến đỗ cuối cùng của ông. Hai người tâm hồn đồng điệu, không bao giờ hết chuyện để nói với nhau và chung đam mê âm nhạc. Tôn Dĩnh ngưỡng mộ chồng tài hoa, có tình yêu âm nhạc thuần khiết.


Lưu Thi Côn bên con gái. Ảnh: Mpweekly.

Nghệ sĩ sinh ở Thiên Tân, tạo danh tiếng trong làng piano quốc tế từ cuối thập niên 1950, khi đoạt giải tại các cuộc thi ở Hungary, Liên Xô. Ông từng du học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva. Từ thập niên 1960, ông giảng dạy tại các học viện, lưu diễn quốc tế, soạn nhạc. Theo trang 163, ông được mệnh danh "quốc bảo" nhờ tài năng xuất chúng lĩnh vực âm nhạc. Hiện, Lưu Thi Côn và vợ điều hành trường nhạc ở Hong Kong. Ở tuổi ngoài 80, nghệ sĩ minh mẫn, thích tụ tập nhảy múa, chơi nhạc cùng bạn bè.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com