Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức liên hoan “Tiếng hát của những người đi tìm lửa”

Vượt qua 37 tiết mục đến từ 15 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí (PV GAS) trở thành tiết mục nghệ thuật xuất sắc nhất tại liên hoan “Tiếng hát của những người đi tìm lửa” năm 2023.


Màn trình diễn của Công đoàn Tổng công ty Khí (PV GAS) tại liên hoan

Chiều ngày 16/09, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành công tổ chức liên hoan “Tiếng hát của những người đi tìm lửa” năm 2023 tại Nhà hát tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chào mừng Đại hội Công đoàn Dầu Khí Việt Nam lần thứ VII, Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kì 2023-2028.

Năm nay, liên hoan quy tụ hơn 500 diễn viên là các đoàn viên thuộc 16 Công đoàn cơ sở. 16 đội dự thi đã mang đến 38 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, nội dung và thể loại đa dạng. Ban giám khảo và khán giả được theo dõi các màn biểu diễn đơn ca, song ca, tốp ca và hát múa. Nội dung truyền tải hấp dẫn gồm ca ngợi đời sống lao động, khát vọng của những người đi tìm lửa đến quá trình xây dựng đất nước, đưa Việt Nam hội nhập kinh tế toàn cầu…


Liên hoan là nơi thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia và khích lệ người lao động

Phát biểu tại liên hoan, bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, cho biết: "Tiếng hát của những người đi tìm lửa" là tiếng hát của sự đoàn kết, sẻ chia, góp phần động viên người lao động hăng say trong lao động sản xuất, trong hành trình xây dựng đất nước thời kỳ tiến ra biển và làm giàu từ biển".


Công ty Cổ Phần Truyền Thông Giải Trí MH là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Để liên hoan diễn ra chuyên nghiệp và chất lượng, Công đoàn Dầu khí đã lựa chọn công ty Cổ Phần Truyền Thông Giải Trí MH để cùng phối hợp tổ chức sự kiện này. Kết quả sau 5 giờ diễn ra, các tiết mục nghệ thuật đã mang lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, ấn tượng với sân khấu hoành tráng, âm thanh, ánh sáng đẳng cấp, khâu tổ chức chuyên nghiệp.


Công ty MH chụp hình lưu niệm cùng chị Lương Thị Hồng Nhung UV BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Nữ Công Công Đoàn Dầu Khí VN

Người xem được theo dõi “ Tình yêu trên dòng sông quan họ” đầy cảm xúc của Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hay sự hoành tráng của tiết mục “Dòng dầu trái tim Việt Nam” do Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thực hiện… Đặc biệt nhất là phần biểu diễn nghệ thuật mang tên “Hành trình năng lượng xanh" do Công đoàn Tổng công ty Khí (PV GAS) trình diễn.

Thay mặt Ban tổ chức, Tiến sĩ Phạm Thế Vỹ nhận xét: "Đây là chương trình liên hoan nghệ thuật có sự đầu tư công phu, dàn dựng chuyên nghiệp, khắc hoạ được chân dung người lao động của ngành dầu khí".


Giải Đặc Biệt được trao cho tiết mục “Hành trình năng lượng xanh” (PV GAS)

Kết thúc hội diễn, ban giám khảo đã tìm ra chủ nhân của nhiều giải thưởng như giải ấn tượng, giải đặc sắc… Chủ nhân của giải đặc biệt thuộc về PV GAS với tiết mục “Hành trình năng lượng xanh”. Đây là tiết mục được đánh giá cao về cả nội dung truyền tải, âm nhạc và kịch bản biểu diễn.


Tiết mục của PV GAS có sự tham gia của 41 ca sĩ, nhạc công và diễn viên

“Hành trình năng lượng xanh” đã khắc họa sắc nét, chân thực hành trình 33 năm của tập thể gần 4.000 người lao động của ngành dầu khí Việt Nam. Tiết mục này có 41 ca sĩ, nhạc công và diễn viên tham gia trình diễn. Góp phần vào thành công này chính là đầu tư kỹ lưỡng và sự tập luyện chăm chỉ trong thời gian qua của Công đoàn PV GAS.

Đồng hành cùng các anh chị em PV GAS tham gia liên hoan là ekip của công ty Cổ Phần Truyền Thông Giải Trí MH. Ekip đã hỗ trợ, chia sẻ để dàn dựng tiết mục đặc sắc này với các thành viên giàu kinh nghiệm như chị Mỹ Hạnh (Tổng giám đốc công ty MH), các thầy cô: biên đạo Phương Dung, Đoàn Lý, chỉ đạo âm thanh Minh Đức, tổng đạo diễn Hồng Thịnh…

Bên cạnh tiết mục giành giải Đặc Biệt thì 37 tiết mục khác cũng có những màn biểu diễn mãn nhãn, mang dấu ấn riêng. Dưới đây là một số hình ảnh của các tiết mục nghệ thuật đã được trình diễn tại liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát của những những người đi tìm lửa” năm 2023.Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát của những những người đi tìm lửa” năm 2023 đã khép lại. Tuy nhiên, với người lao động thì niềm vui, hạnh phúc và sự quan tâm của công đoàn luôn là động lực để tiếp tục lao động hăng say hơn, cố gắng cống hiến nhiều hơn cho công cuộc khai thác dầu khí ngày càng thành công hơn.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com