Bắt hoa hậu thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam

Bà Phạm Thị Minh Phi, hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam bị bắt để điều tra dấu hiệu lừa đảo trong bất động sản.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt bà Phạm Thị Minh Phi, 37 tuổi, hoa hậu doanh nhân, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Phi là Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, chủ loạt cơ sở làm đẹp ở Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế. Bà Phi từng đoạt giải Hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022 diễn ra tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn đạt danh hiệu Người đẹp công sở, được Ban tổ chức đánh giá là thí sinh có nhiều dự án vì cộng đồng, giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.


Bà Phạm Thị Minh Phi khi bị bắt. Ảnh: N.H.

Theo điều tra, tháng 10/2022, qua các mối quan hệ, bà Phi chia sẻ với ông D. ở TP Đà Lạt, bản thân cần tiền mua hai mảnh đất liền kề có diện tích 1,7ha ở thôn Cổng Trời, xã Mê Linh. Giá hai mảnh đất 22 tỷ đồng, đặt cọc trước 3 tỷ đồng, và đã tìm được người mua với giá 23,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thời điểm này, bà Phi không đủ tiền, nên cần vợ chồng ông D. cùng góp để “lướt sóng”, lợi nhuận thu được chia theo tỷ lệ góp vốn.

Tin lời, ngày 1/11/2022, vợ chồng ông D. chuyển cho bà Phi một tỷ đồng, qua tài khoản ngân hàng mang tên H.B.T. Người nhận là Phạm Thị Minh Phi. Nhận được tiền, bà Phi làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với nội dung: Ngày 1/11/2022, Phi đã thực hiện việc đặt cọc số tiền 3 tỷ đồng để mua 2 thửa đất trên cho chủ đất là ông C.T.M. (ngụ tỉnh Bình Dương).

Thế nhưng, nữ doanh nhân này lấy thông tin của nam nhân viên tên T. (nhân viên spa của bà Phi) để điền vào hợp đồng với tư cách người làm chứng. Bà này cũng tự ký tên mình cùng anh T. và ông M. vào hợp đồng, rồi chụp hình gửi cho ông D.

Sau đó, ông D. tiếp tục chuyển cho bà Phi 800 triệu đồng. Đến tối hôm sau, bà Phi mang bản gốc giấy mượn tiền đưa cho vợ ông D. ghi là “Phi vay của vợ chồng ông D. số tiền 1,8 tỷ đồng để mua 2 thửa đất, lợi nhuận sau 20 ngày là 960 triệu đồng” và cam kết trả 2,76 tỷ đồng cho vợ chồng này.

Tuy nhiên, bà Phi không sử dụng đặt cọc mua đất mà mang đi trả nợ cho người khác. Đến hẹn, vợ chồng ông D. yêu cầu trả tiền, song bà Phi không trả nên họ làm đơn tố giác.

Ngoài trường hợp trên, 4-5 người khác cũng làm đơn gửi đến Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo bà Phi liên quan tiền bạc.

Theo vietnamnet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com