Arnold Schwarzenegger rèn luyện thể lực tuổi 76

Diễn viên Arnold Schwarzenegger, 76 tuổi, luyện tập thể hình mỗi ngày kết hợp thiền để trị liệu tinh thần.

Trong video đăng trên YouTube The Pump hồi tháng 8, tài tử nói về những khó khăn ông gặp phải khi phẫu thuật tim năm 2019 - trước khi quay Terminator 6: "Trong lúc phẫu thuật tim lần ba, tôi cảm thấy rất hoảng loạn. Tôi tỉnh dậy và tất cả bác sĩ nói rằng họ xin lỗi vì mọi thứ đã không diễn ra như dự tính".

Ông cho biết bác sĩ đã mắc sai lầm khi phẫu thuật, khiến ông bị chảy máu trong và phải tiến hành mổ rất nhanh để cứu sống. Arnold gọi sự việc là "thảm họa", giữ thái độ tích cực và thường xuyên rèn luyện sức khỏe để hồi phục. Thời gian đầu, ông cố gắng ra khỏi giường bệnh và đi bộ 10 bước. Sau đó, ông đi quanh các trạm y tá ở bệnh viện và dần đi xa hơn. Arnold đã hồi phục hoàn toàn khi quay phim.


Arnold Schwarzenegger tập luyện để hồi phục sức khỏe sau cuộc phẫu thuật tim. Ảnh: YouTube The Pump.


Ở tuổi 76, ưu tiên của Arnold Schwarzenegger là luyện tập và giữ gìn sức khỏe.

Theo Insider, việc luyện tập với tài tử quan trọng như ăn và ngủ. Arnold dành một tiếng rưỡi mỗi ngày để tập: 45-60 phút đạp xe, nâng tạ 30 phút. Theo tờ Men's Health, ông hiện tập trung vào những bài tập hiệu quả thay vì nâng tạ nặng nhất. Arnold bắt đầu với bài làm nóng khuỷu tay - bộ phận ông thấy dễ bị chấn thương, sau đó thực hiện nhiều reps (số lần lặp lại của một hiệp) với mức tạ vừa, cố gắng làm nhanh nhất có thể để chuyển sang bài tập khác.

"Thể hình đã cho tôi tất cả. Tôi không biết nếu không theo đuổi bộ môn này, tôi có tầm nhìn rõ ràng về đích đến trong cuộc đời hay không", Arnold nói trên Men's Health.

Sau nhiều lần trải qua phẫu thuật, điều quan trọng với Arnold là việc bảo vệ cơ thể, đồng thời trị liệu tinh thần. Ông thiền mỗi lúc cảm thấy căng thẳng hoặc choáng ngợp. "Tôi nhận ra khi thiền, bạn phải thực sự tập trung vào việc không suy nghĩ gì. Nó giúp bạn kéo rèm lại, không nhìn thấy và không chú ý tới bất kỳ điều gì", tài tử nói.

Ông còn xây dựng cộng đồng những người thích luyện tập như Arnold's Pump Club và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, qua đó truyền cảm hứng cho người xem về việc giữ gìn sức khỏe.

Trong 50 năm sự nghiệp, Arnold luôn tập trung phát triển vóc dáng. Năm 1968, Arnold từng lập nhóm tập tại Gold's Gym ở Venice Beach trong lần đầu đến Los Angeles, trở thành vận động viên thể hình nổi tiếng. Từ khi thi đấu Mr. Olympia, ông trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều đàn ông.

Arnold Schwarzenegger sinh năm 1947, là diễn viên gốc Áo, nổi tiếng với các vai cơ bắp tại Hollywood như Kẻ hủy diệt, Conan the Barbarian, Commando... Trước khi bắt đầu sự nghiệp điện ảnh, ông là vận động viên thể hình chuyên nghiệp, từng bảy lần thắng giải Mr. Olympia trong thập niên 1970. Ông có bốn con với vợ cũ - nhà báo Maria Shriver, gồm: Christina, Katherine Schwarzenegger, Patrick và Christopher, một con trai Baena với người giúp việc.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com