Tài tử 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' khoe sức dẻo dai tuổi 87

Diễn viên Trung Quốc Vương Đức Thuận đăng video tập gym đời thường, được nhiều người khâm phục độ dẻo dai.

Trong video được đặt tên "Ngày thường của Vương Đức Thuận, 87 tuổi", ông thực hiện các bài tập gập bụng, kéo giãn cơ, nâng tạ. Nghệ sĩ cho biết không rèn nặng mà chỉ vận động vừa sức, chú trọng tính bền bỉ và kiên trì. Mỗi ngày, ông tập ba tiếng, bất kể mùa hạ hay đông.


Ảnh cắt từ Video: Weibo/Wang Deshun.

Nhiều người khâm phục sức bền của Vương Đức Thuận, các khán giả viết: "Mỗi khi xem cụ thập luyện, cháu đều thở dài, sao mình tập một lúc đã mệt", "Ông là thần tượng của cháu về thể dục thể thao".

Trên Beijing News, nghệ sĩ cho biết duy trì tập gym 37 năm qua, khoảng thời gian từ 15h tới 18h, nếu không quay phim, ông hầu như chỉ ở phòng tập. Thói quen này hình thành nên tính cách dám nghĩ dám làm, thích thử thách ở Vương Đức Thuận. Tài tử cho biết dù người khác bình luận ra sao, ông vẫn có những ước mơ muốn thực hiện, theo đuổi niềm vui của bản thân.


Diễn viên Vương Đức Thuận. Ảnh: Weibo/Wang Deshun.

Vương Đức Thuận giữ kỷ lục là học viên phi công lớn tuổi nhất Trung Quốc. Khi 85 tuổi, ông hoàn thành khóa huấn luyện và thực hiện được ước mơ lái máy bay. Để vượt qua thử thách này, Vương Đức Thuận trải qua bài kiểm tra thể lực gắt gao. Trang Beijing News nhận định ông phá vỡ định kiến về "người già".

Vương Đức Thuận nói: "Tuổi già hay không là do ông trời quyết định, chúng ta không kiểm soát được. Nhưng tâm hồn già hay không là do chúng ta quyết định. Tiêu chuẩn để xác định tuổi tâm hồn là, bạn có dám thử thách điều bạn chưa làm hay không".


Vương Đức Thuận đóng cao thủ Trương Tam Phong trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2019. Nhân vật xuất hiện từ giây 44. Video: QQ.

Nghệ sĩ sinh ra trong gia đình nghèo, không được học đến nơi đến chốn. Năm 24 tuổi, khi làm ở đoàn kịch nói tỉnh Liêu Ninh, ông học bổ túc văn hóa buổi tối. Năm 50 tuổi, tài tử tới Bắc Kinh sống, theo đuổi nghề diễn. Ông góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Trở về tuổi 20, Kiếm vũ, Điều nàng muốn (What Women Want), Thiên kim nữ tặc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vua Kungfu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 (vai Trương Tam Phong)... Nghệ sĩ đóng phim đều đặn, năm nay, ông hoàn thành ghi hình hai phim.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com