Nhiều thí sinh rút khỏi chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023

Hai người đẹp được fan chú ý là Thoa Thương và Nguyễn Thị Phượng đều đã rút khỏi vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

​Đầu tháng 7, vòng sơ khảo đợt 1 của Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 đã tìm ra 38 thí sinh bước vào vòng chung kết toàn quốc. Để tìm kiếm các nhân tố tiếp theo, ban tổ chức tiếp tục tổ chức vòng sơ khảo đợt 2 tại TPHCM vào chiều 26/7.

Sau buổi sơ khảo thứ 2, ban tổ chức tìm ra thêm 10 thí sinh vào vòng chung kết, nâng tổng số thí sinh lên 48. Trong số 10 thí sinh được đi tiếp có những gương mặt đáng chú ý như Thoa Thương - Top 5 Miss World Vietnam 2023, Bùi Khánh Linh - Top 5 Miss World Vietnam 2023, Võ Quỳnh Thư - Top 40 Miss World Vietnam 2023...


Thoa Thương, Nguyễn Thị Phượng rút lui khỏi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

​Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau vòng sơ khảo, thí sinh Thoa Thương đã chính thức rút lui khỏi cuộc thi. Theo đó, tối 31/7, trong một phiên livestream cùng với Á hậu 2 Miss World Vietnam 2023 Minh Kiên, Thoa Thương đã xác nhận xin dừng cuộc thi vì lý do gia đình.

Thông tin Thoa Thương rút lui khỏi cuộc thi khiến fan bất ngờ, tiếc nuối. Trước đó, cô tham dự Miss World Vietnam 2023 và dừng chân ở top 5. Việc vào top 5 trong lần đầu tham dự một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia được coi là thành công của cô gái đến từ Quảng Nam.

Thoa Thương cao 1,73 m, số đo hình thể lần lượt là 88-61-94 cm. Cô được nhận xét có gương mặt sáng, kỹ năng trình diễn tốt và giành nhiều thành tích ở các giải phụ. Cô thắng giải Người đẹp Áo dài, vào top 16 Người đẹp Nhân ái, top 10 Người đẹp Du lịch.

Trước đó, trang chủ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đăng tải profile của người đẹp Nguyễn Thị Phượng với tư cách thí sinh dự thi. Khi đó, Nguyễn Thị Phượng cũng chia sẻ lý do lần thứ 4 đi thi sắc đẹp: "Tôi muốn gửi tới mọi người thông điệp đừng bao giờ dừng lại, hãy tiến xa hơn bằng nỗ lực của chính bản thân".

Tuy nhiên, trong buổi sơ khảo hôm 26/7, Nguyễn Thị Phượng không xuất hiện. Người đẹp sau đó chia sẻ lý do về sự vắng mặt trên trang cá nhân: "Cảm ơn mọi người đã dành tình yêu thương cho tôi. Dù rất muốn tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, do sức khoẻ không cho phép và không muốn làm bố mẹ lo lắng nên tôi xin phép được tham gia một cuộc thi khác khi đã có đủ sức khoẻ, bản lĩnh và kỹ năng".

Tại Miss World Vietnam 2023, Nguyễn Thị Phượng dừng chân ở top 10. Cô đang theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ TPHCM. Cô cao 1,74 m, số đo hình thể lần lượt 84-58-92 cm. Người đẹp Thanh Hóa từng 2 lần tham dự Hoa hậu Việt Nam nhưng không giành được thành tích.

Hôm 29/7, ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam cũng cho biết thí sinh Dương Thị Hồng Tuyết đến từ Vĩnh Long không thể tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi vì lý do cá nhân. Như vậy, đến hiện tại, vòng chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 sẽ có sự tham dự của 46 thí sinh.

Duy Nam
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com