Lâm Hùng từng suy sụp thời gian sau khi mẹ mất

Trong talkshow “Gõ cửa trái tim”, “Ông Vua nhạc miền Tây” đã có dịp trải lòng về hành trình 20 năm ca hát thăng trầm cũng những câu chuyện xúc động về thầy Vũ Linh và mẹ.


Lâm Hùng bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp từ những năm cuối thập niên 90. Sau đó, anh nổi lên như một hiện tượng và nhanh chóng trở thành ngôi sao ca nhạc hàng đầu của thập niên 2000. Tóm tắt về con đường ca hát của Lâm Hùng nghe có vẻ dễ dàng. Trên thực tế, anh đã trải qua muôn vàn thăng trầm xuyên suốt hành trình đó. Thậm chí, có những câu chuyện từ thuở mới lập nghiệp vẫn còn khiến anh phải đau đáu cho đến tận bây giờ. Và những câu chuyện đó đã được anh trải lòng trong talkshow “Gõ cửa trái tim” phát sóng vào tối thứ Bảy, ngày 12/8.


Lâm Hùng 

Nhớ lại khoảng thời gian đầu vào nghề, Lâm Hùng không khỏi xúc động, nghẹn ngào khi nhắc về người thầy đáng kính của mình là cố nghệ sĩ Vũ Linh. Không chỉ là người khuyến khích Lâm Hùng đi hát, nâng đỡ cho những bước đi đầu tiên và cả một chặng đường dài ca hát sau đó, cố nghệ sĩ Vũ Linh còn như người cha, luôn yêu thương và chăm sóc anh như người trong gia đình. Lâm Hùng tiết lộ, cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng là người đầu tiên trang điểm cho anh khi vào nghề và điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nam ca sĩ. Khi Lâm Hùng rời khỏi nhà cố nghệ sĩ Vũ Linh để tự lập, anh đã không thể ở yên một chỗ trọ được vì… đi đến đâu cũng bị đuổi. Có lúc thì bị chồng của chủ nhà ghen bóng ghen gió, có lúc lại bị nghi ngờ ăn cắp xe tới mức bị mời lên Đồn Công an làm việc. Nhắc đến giai đoạn này, anh cũng phải bật cười thừa nhận: “Rời xa thầy đúng là bão tố”.

Sau bao nỗ lực, sự nghiệp ca hát của Lâm Hùng bắt đầu rẽ sang trang mới khi anh gặp gỡ nhạc sĩ Đức Huy, sau đó là hợp tác cùng Đồng Giao Production cho ra mắt nhiều album ca nhạc. Thời kỳ huy hoàng nhất của Lâm Hùng là từ năm 2002. Thời điểm đó, hình ảnh và giọng ca của anh phủ sóng khắp các quán cà phê và phòng karaoke. Danh xưng “Ông Vua nhạc miền Tây” mà khán giả ưu ái dành cho anh vẫn còn được nhắc đến thường xuyên ở thời điểm hiện tại. Lâm Hùng cho biết, anh vẫn giữ kỹ hầu hết những mảnh ký ức của thời huy hoàng đó như thư tay của khán giả, phong bì đựng cát-xê của bầu show… từ những ngày đầu đi hát.


Lâm Hùng  - MC Anh Thơ

Thế nhưng, thành công đến với Lâm Hùng không bao lâu thì mẹ anh qua đời vào năm 2006. Những ngày cuối đời của mẹ, anh luôn muốn hỏi mẹ:“Thời gian qua con thương mẹ vậy đó, mẹ có hài lòng không?”. Dù vậy, anh đã không thể hỏi mẹ câu hỏi này. Cho đến nay, anh vẫn luôn giữ trong lòng sự nuối tiếc đó, thường xuyên nằm mơ thấy mình muốn hỏi mẹ câu hỏi này nhưng lúc nào cũng giật mình trước khi kịp cất lời.

Sự ra đi của mẹ khiến Lâm Hùng suy sụp suốt thời gian dài. Anh lao vào công việc với lịch trình lưu diễn dài hơi và dày đặc. Cho đến năm 2014, anh mới quyết định trở lại Sài Gòn. Nhưng dòng chảy thời gian khiến mọi thứ thay đổi, và anh cũng trở nên lạc lõng giữa thành phố hoa lệ. Rồi anh tiếp tục lao vào công việc, nhưng với tâm thế đã “thức tỉnh” sau nhiều năm trượt dài. Từ đó đến nay, anh đã làm hơn 300 MV để tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát của mình.


Là người đã sống với âm nhạc và sân khấu hơn 20 năm, Lâm Hùng cũng muốn 3 con của mình nối nghiệp cha. Tuy nhiên, anh không gò ép mà để cho các con tự do theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị khác về nghề, cuộc sống và gia đình trong talkshow “Gõ cửa trái tim”.

Talkshow “Gõ cửa trái tim” phát sóng thường xuyên lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube KEVA LINK. Chương trình do KEVA LINK thực hiện, sẽ được phát lại trên các kênh truyền hình Mỹ, Việt Nam…

Ảnh: GCTT

Duy England

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com