Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê như mẹ chú rể trong phim

Tạo hình trong phim của Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục bị khán giả phàn nàn già, trông chẳng giống ai khi tóc trắng nhưng lông mày đen. Bộ phim "An Lạc Truyện" bị chê là cú trượt dài của nữ diễn viên trên màn ảnh nhỏ.

An Lạc Truyện đi đến những tập cuối sau một tháng lên sóng. Trong video giới thiệu tập mới, cảnh nữ chính Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba đóng) thành thân với Lạc Minh Tây (Lưu Vũ Ninh thủ vai) nhận nhiều lời chê bai, phần lớn là về tạo hình của nhân vật.

Trong tạo hình tân nương, với mái tóc bạc, đầu đội mũ phượng vàng đính hạt cầu kỳ, Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê già như mẹ của nam diễn viên. Chiếc mũ rườm rà cùng cặp lông mày vẽ đậm đen khiến cô bị cộng thêm vài chục tuổi. Mái tóc trắng nhưng phần lông mày đen nhánh tiếp tục khiến Địch Lệ Nhiệt Ba trông buồn cười.


Tạo hình tóc trắng lông mày đen nhánh buồn cười của Địch Lệ Nhiệt Ba.

​Ngoài bị chê già, tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba trong An Lạc Truyện bị chê diêm dúa, sến sẩm một cách không cần thiết. Đây là vấn đề chung của phim cổ trang Trung Quốc hiện nay. Tạo hình quá đà cùng filter trắng, cà mịn da nhân vật hết mức có thể khiến họ trông "giả trân", người xem ức chế.

Trên mạng xã hội, khán giả để lại bình luận tiêu cực trước tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba. "Kiếp nạn thứ 82 của Nhiệt Ba", "Tại sao phần lông mày với tóc chẳng giống nhau vậy", "Chú rể kết hôn với lão bà à? Nói mẹ chú rể người khác cũng tin"...

Với việc An Lạc Truyện liên tục nhận đánh giá tiêu cực, đây được xem là cú tuột dốc tiếp theo của Địch Lệ Nhiệt Ba. Mỹ nhân Tân Cương luôn bị đánh giá "bình hoa di động", hiếm có tác phẩm nào thực sự gây dấu ấn với khán giả truyền hình.


Tạo hình của nhân vật trong phim Trung Quốc gần đây liên tục bị phàn nàn.

​Trước An Lạc Truyện, tạo hình của Đát Kỷ trong Phong Thần: Họa Thương trở thành trò cười của cộng đồng mạng Trung Quốc. Phim bị đánh giá là rác phẩm, từ nội dung đến tạo hình nhân vật đều bị chê thậm tệ.

Tạo hình yêu nữ Đát Kỷ (Diêu Địch đảm vai) bị cho là thảm họa. QQ, Sohu và nhiều trang tin Trung Quốc chê hình tượng nhân vật không phù hợp với độ tuổi thật của yêu cơ làm sụp đổ nhà Thương như trong nguyên tác. Đát Kỷ của Diêu Địch thậm chí bị chê là phiên bản yêu cơ già nhất lịch sử điện ảnh, truyền hình.

Trạch Dương - Tien Phong


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com