Hoa hậu Mỹ công bố kết quả điều tra về cáo buộc gian lận

Ban tổ chức Hoa hậu Mỹ đã công bố kết quả cuộc điều tra về cáo buộc gian lận, thiên vị cho người đẹp R'Bonney Gabriel.

Hôm 1/7, ban tổ chức Miss USA đã công bố kết quả cuộc điều tra về những cáo buộc gian lận liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 mà người chiến thắng là R'Bonney Gabriel.

Sau khi R'Bonney Gabriel đăng quang Hoa hậu Mỹ 2022, nhiều thí sinh bày tỏ sự phản đối và không phục kết quả vì cho rằng có gian lận.

Heather Lee O'Keefe - đại diện bang Montana đăng tải một đoạn video tố Gabriel gian lận, đăng quang do được ưu ái. Trong khi đó, Heather Nunez - đại diện bang New York bày tỏ sự thất vọng vì cuộc thi không công bằng.


Crystle Stewart - cựu giám đốc quốc gia (trái) sẽ không tiếp tục làm việc cùng Miss USA. Laylah Rose (phải) được công bố là người mua lại thương hiệu và giấy phép Miss USA và Miss Teen USA.

​Trước những cáo buộc này, ban tổ chức Miss USA đã tiến hành một cuộc điều tra. Trong thông cáo hôm 1/7, ban tổ chức khẳng định: "Sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng và sâu rộng, chúng tôi nhận thấy rằng những cáo buộc gian lận về cuộc thi Miss USA 2022 là sai sự thật. Xin chân thành cảm ơn Crystle Stewart và toàn thể nhân viên Miss Brand vì sự hợp tác kiên định và minh bạch của họ trong toàn bộ quá trình điều tra. Việc họ sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ đầy đủ trong thời gian thử thách đó là minh chứng cho tính chuyên nghiệp và chính trực của họ".

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cho biết họ và Crystle Stewart (cựu giám đốc quốc gia của cuộc thi) đã không thể đạt được thỏa thuận về việc Crystle sẽ tiếp tục làm việc với Miss USA và Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Bà Paula Shugart - Chủ tịch của Hoa hậu Hoàn vũ cho biết: “Crystle là thành viên thân thiết của gia đình Hoa hậu Hoàn vũ. Chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của cô ấy trong việc vượt qua thời điểm khó khăn này và chúc cô ấy gặp nhiều may mắn, thành công trong các dự án tương lai của mình. Chúng tôi mong chờ dõi theo những hành trình tiếp theo của cô ấy và Miss Brand".

Laylah Rose được công bố là người mua lại thương hiệu và giấy phép Miss USA và Miss Teen USA, đồng thời sẽ giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Cô sẽ thay thế Crystle Stewart - Miss USA 2008, Top 10 Miss Universe 2008 trong vai trò giám đốc quốc gia của cuộc thi.

Laylah Rose hiện là thành viên tổ chức của Liên hợp quốc chuyên về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đồng thời là người sáng lập Laylah Rose Couture. Ngoài ra, cô còn giữ vị trí Giám đốc điều hành mạng truyền hình VIP Pageantry.

Cuộc thi Miss USA 2023 dự kiến tổ chức vào ngày 25/9. Tân Hoa hậu Mỹ sẽ đại diện quốc gia tham dự Hoa Hậu Hoàn Vũ 2023 tại El Salvador vào cuối năm nay.

Duy Nam - Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com