"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh vinh dự góp mặt đêm "Dòng sông kể chuyện"

Tối 6/8/2023, tại Cảng Sài Gòn (quận 4) "Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh vinh dự là nghệ sĩ cải lương duy nhất góp mặt trong đêm nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện". Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.


"Hoa hậu cải lương" Như Huỳnh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên diễn ra trên sông Sài Gòn, tại thương cảng đã được hình thành cách đây 160 năm, kể về sự hình thành và phát triển Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM hơn 300 năm qua được dòng sông thầm thì "kể" cho người hậu thế qua năm chương: Khẩn hoang, Xây thành, Trên bến dưới thuyền, Thương cảng phồn vinh và Rực rỡ thành phố bên sông với sự tham gia của 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian cùng ekip các đạo diễn, chuyên gia, cố vấn, nghệ sĩ hàng đầu trong ngành nghệ thuật.


Cảng Sài Gòn (TP.HCM) như sáng bừng để lắng nghe dòng sông thủ thỉ. Đây là 1 chương trình hay và ý nghĩa, sân khấu lung linh, lộng lẫy, hùng vĩ mang đến cho người dân TP.HCM và du khách đêm thưởng thức nghệ thuật trong sự vui mừng, xúc động, ngạc nhiên, ngưỡng mộ và tự hào. Từ dân gian đến đương đại, âm nhạc, vũ kịch, ánh sáng, điện ảnh đậm sắc màu văn hóa - nghệ thuật kết hợp cùng các công nghệ trình diễn hiện đại, được diễn ra trên dòng sông thật, thương cảng thật, những con thuyền, bối cảnh và những câu chuyện thật cùng cảm xúc rất chân thật.


Trên sân khấu "Dòng sông kể chuyện", Như Huỳnh diện trang phục áo bà ba, khăn rằn quàng cổ biểu tượng đồng hành qua bao tháng năm với người dân nơi đây, làm nên nét đẹp duyên dáng, mộc mạc của đất và người phương Nam.


Hoạt cảnh Thương Hồ, soạn giả vọng cổ Lâm Viên, âm nhạc Mạnh Tiến, với sự góp mặt của Như Huỳnh làm sống lại không gian từ lúc Sài Gòn mới bắt đầu hình thành, nơi bến nổi, người con gái đứng chờ người yêu qua đó thể hiện tính chân thật, mộc mạc của người miền Tây đồng thời tái hiện nếp sống văn hóa từ ăn mặc, đến tính cách cũng như nghệ thuật đờn ca tài tử lúc bấy giờ.


Trong không gian sông nước tĩnh lặng của Sài Gòn về đêm, âm nhạc cải lương kết hợp với sân khấu cảnh thật tái hiện về thương cảng Sài Gòn nhộn nhịp, nữ nghệ sĩ đã mang đến tiết mục đặc sắc, gợi nhớ Sài Gòn đầy ký ức đẹp năm xưa hiện khiến khán giả muôn phương có mặt nơi đây càng yêu Sài Gòn - TP.HCM nhiều hơn.


Như Huỳnh cho biết: "Là nghệ sĩ cải lương duy nhất hát vọng cổ trong chương trình, tái hiện cảnh sông nước thương hồ, thuở Sài Gòn Gia Định ngày xưa. Sân khấu được thiết kế nhiều lớp cảnh thực hoành tráng, kỹ xảo 3D, được hàng trăm ngàn người theo dõi trực tiếp trên kênh VTV1, HTV... và trên các nền tảng mạng xã hội, Như Huỳnh cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu, biểu diễn phục vụ quý Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quý khán giả và toàn thể nhân dân góp phần vào quảng bá và phát triển du lịch TP. HCM".


"Ngoài cố gắng nỗ lực của bản thân, Như Huỳnh còn được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện và góp ý các Sở ban ngành và Hội đồng nghệ thuật để Như Huỳnh có thể thực hiện tốt hơn về chuyên môn, phù hợp với chương trình. Như Huỳnh rất cảm ơn UBND TPHCM, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Tổng đạo diễn Lê Hải Yến và Đạo diễn âm nhạc NSƯT Nguyễn Mạnh Tiến đã tạo điều kiện để Như Huỳnh được xuất hiện phục vụ khán giả", nữ nghệ sĩ nói thêm.


Đêm nghệ thuật Dòng sông kể chuyện có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà…, hơn 6.000 người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự trực tiếp và trực tuyến trên các kênh truyền hình và truyền thông.


Photo Dương Hoàng Sơn, Make-up: Nguyễn Thuý Loan

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com