Bí quyết giữ hôn nhân của Chân Tử Đan và vợ kém 18 tuổi

Uông Thi Thi từng muốn xây dựng sự nghiệp riêng nhưng bằng lòng ở nhà nội trợ vì Chân Tử Đan.

Sao võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan, 60 tuổi, và Uông Thi Thi, 42 tuổi diện trang phục cưới trên tạp chí Cosmo Bride, số phát hành tháng 8. Loạt hình thực hiện ở Italy, khi họ tổ chức lễ cưới bù sau 20 năm đăng ký kết hôn.


Vợ chồng Chân Tử Đan chụp hình tạp chí.

Đôi vợ chồng cho biết bên nhau nhiều năm, họ nhận ra yêu nhau không phải là lúc nào cũng nhìn thấy nét đẹp ở người kia mà là chấp nhận nhược điểm. Cả hai hiểu ưu và khuyết điểm của nhau và dần dần, chú ý nhiều hơn ở mặt tốt, vì thế luôn cảm thấy biết ơn. Chân Tử Đan và Uông Thi Thi cho rằng nhờ suy nghĩ như vậy, họ tri túc, tình yêu cũng ngày một bền chặt, gia đình hạnh phúc.

Uông Thi Thi, con của doanh nhân giàu có, vốn theo đuổi sự nghiệp riêng. Người đẹp tiết lộ Chân Tử Đan làm hướng đi cuộc đời cô thay đổi. "Vì anh ấy, tôi bằng lòng làm người phụ nữ của gia đình, đứng sau anh ấy. Mọi thứ là duyên số", Uông Thi Thi nói.


Uông Thi Thi mặc váy cưới sau 20 năm đăng ký kết hôn. Ảnh: Cosmo Bride.

Từ khi kết hôn, Thi Thi ở nhà chăm con, thu vén gia đình để Chân Tử Đan chuyên tâm làm phim. Tài tử thường vắng nhà, vì thế một tay Uông Thi Thi nuôi dạy, uốn nắn hai con, một gái một trai. Con gái lớn - Chân Tế Như - hiện học đại học ngành âm nhạc ở Mỹ, gần đây ký hợp đồng với hãng thu âm, trở thành ca sĩ. Con trai họ - Chân Tế Gia - năm nay 16 tuổi, học ở Hong Kong.

Trên Zaobao, Chân Tử Đan cho biết nhờ vợ, anh được toàn tâm toàn ý cho công việc, không phải lo lắng việc nhà. Uông Thi Thi hướng các con gần gũi với Chân Văn Trác - con của Chân Tử Đan với vợ cũ. Khi Chân Văn Trác tốt nghiệp đại học, Chân Tử Đan không thể tham dự vì quay phim ở nước ngoài, Uông Thi Thi đến chúc mừng.

Khi các con lớn, Uông Thi Thi có nhiều thời gian hơn, bắt đầu quản lý công việc của chồng cùng công ty sản xuất phim mà họ thành lập. Chân Tử Đan nói vợ vất vả khi vừa lo việc nhà vừa quán xuyến việc công ty, vì thế anh cần động viên cô. Mỗi dịp kỷ niệm, ngày lễ, Chân Tử Đan đều nghĩ quà tặng Uông Thi Thi, tạo bất ngờ cho vợ. Tài tử tự đặt yêu cầu quà cần độc đáo, sáng tạo, các món quà không bao giờ trùng lặp.


Vợ chồng Chân Tử Đan và hai con. Ảnh: Weibo/Wang Shishi.

Chân Tử Đan xác định đặt Uông Thi Thi hàng đầu, luôn nghĩ đến cảm xúc của vợ trước khi làm việc gì. Vì vậy, anh quyết định không đóng phim có cảnh thân mật với bạn diễn nữ. 20 năm qua, Chân Tử Đan cũng không vướng tin đồn tình ái nào.

Tài tử lần đầu gặp Thi Thi tại một buổi tiệc năm 2003, yêu cô từ cái nhìn đầu tiên. Sau hai tuần quen nhau, anh cầu hôn người đẹp. Ban đầu, gia đình Uông Thi Thi phản đối mối quan hệ vì Chân Tử Đan qua một đời vợ, hơn Thi Thi nhiều tuổi. Chân Tử Đan phải thuyết phục ông bà, cha mẹ Uông Thi Thi để được cưới cô. Ba tháng sau khi quen, họ đăng ký kết hôn, lúc đó Thi Thi mang thai con đầu lòng.

Trên Prestige, Uông Thi Thi từng nói cô vốn thuộc mẫu phụ nữ truyền thống, từng nghĩ Chân Tử Đan "điên rồ" khi cầu hôn sau thời gian ngắn tìm hiểu, nhưng người đẹp đồng ý vì tin vào trực giác, cảm thấy an toàn khi ở bên tài tử.

Theo vnExpress.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com