Phạt 55 triệu đồng với ban tổ chức cuộc thi Sắc đẹp doanh nhân 2023

Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành bị xử phạt vì đã tổ chức cuộc thi Sắc đẹp doanh nhân mang tên "Gương mặt ảnh bìa 2023" khi chưa có sự chấp thuận của Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM.

Ngày 20/7, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cho biết đơn vị này đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành vì đã tổ chức cuộc thi Sắc đẹp doanh nhân mang tên "Gương mặt ảnh bìa 2023" khi chưa có sự chấp thuận của sở.

Cụ thể, vào tối 30/5, tại địa chỉ số 62 đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1, TPHCM), Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành đã tổ chức cuộc thi người đẹp, được lồng ghép trong nội dung cuộc họp báo về công bố kết quả Gương mặt ảnh bìa 2023.

Tại đây, ban tổ chức cho biết cuộc thi Gương mặt ảnh bìa có tiền thân là Hoa hậu Thế giới Doanh nhân và đã được tổ chức 10 năm qua. Tuy nhiên, năm 2023, cuộc thi này được tổ chức theo hình thức mới nhằm tìm "các doanh nhân có đủ tâm, tầm, tài, sắc" để trở thành gương mặt ảnh bìa trên tạp chí.


Thí sinh, ban tổ chức và khách mời tại cuộc thi. Ảnh: BTC.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz như ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Hiền Mai, ca sĩ - nhạc sĩ Cát Tường, Á hậu Băng Châu, đạo diễn Lại Thanh Hương…

Tại cuộc thi này, thí sinh My Nguyễn đã giành chiến thắng với danh hiệu Gương mặt ảnh bìa 2023. Á hậu 1 Vũ Hạnh nhận giải Doanh nhân có tấm lòng Nhân ái và Á hậu 2 Nguyễn Thùy Dung nhận giải thưởng Người truyền cảm hứng…


Ca sĩ Nguyên Vũ trao vương miện cho thí sinh My Nguyễn. Ảnh: BTC.

Theo đại diện Sở Văn hóa thể thao TPHCM, cuộc thi Gương mặt ảnh bìa 2023 đã được tổ chức mà chưa có văn bản chấp thuận của Sở.

Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí Bến Thành đã vi phạm quy định tại Nghị định số 38/2021 về lĩnh vực văn hóa - quảng cáo. Với vi phạm trên, công ty bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 55 triệu đồng.

Trong thời gian vừa qua, một số cuộc thi nhan sắc tại TPHCM cũng đã bị xử phạt với mức phạt tương tự. Cụ thể, cuộc thi nhan sắc chuyển giới mang tên Đại sứ Hoàn mỹ của Hoa hậu Hương Giang bị xử phạt 55 triệu đồng vì không xin phép. Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư và giải trí Bí Mật Phương Đông cũng bị xử phạt 55 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt khi chưa xin phép.

theo Tiền Phong

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com