Nữ diễn viên Allison Mack ra tù

Sao phim "Smallville" ngồi tù gần 3 năm, nộp phạt 20.000 USD vì tội buôn bán nô lệ tình dục liên quan đến tổ chức NXIVM.

People dẫn lời Cục Nhà tù liên bang Mỹ cho biết Allison Mack, 41 tuổi, đã ra tù từ ngày 3/7. Diễn viên này ngồi tù 3 năm tại Viện Cải huấn Liên bang ở Dublin (California), nơi hai diễn viên Lori Loughlin và Felicity Huffman thụ án vì liên quan đến bê bối chạy trường.

Cục Nhà tù liên bang Mỹ xác nhận Mack được trả tự do thông qua Đạo luật Bước đi Đầu tiên (First Step Act) - luật có từ thời Donald Trump, trong đó quy định tù nhân được trả tự do sớm hơn thời hạn nhờ lao động công ích ít nhất 54 ngày.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng các tù nhân có thể được trả tự do sớm tới 12 tháng nếu họ hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy tại nhà (RDAP), hoặc thông qua lệnh của tòa án do tuổi già hay được khoan hồng.


Allison Mack hầu tòa hồi tháng 5/2018. Ảnh: Shutterstock.

Tháng 7/2021, Tòa án liên bang Brooklyn (Mỹ) tuyên án 3 năm tù đối với Mack về tội lừa phụ nữ trở thành nô lệ tình dục cho thủ lĩnh giáo phái NXIVM.

Ban đầu, cô này có nguy cơ sống sau song sắt từ 14 đến 17,5 năm, nhưng luật sư biện hộ đã lập luận rằng án treo hoặc bị giam giữ tại nhà sẽ phù hợp hơn. Về phía công tố viên, họ đồng ý thời hạn tù ngắn hơn vì sự hợp tác của Mack.

Trước khi tuyên án, Mack - diễn viên được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Chloe Sullivan trong Smallville - viết thư bày tỏ ân hận. Cô gửi lời xin lỗi những người bị tổn thương vì tội lỗi của mình. "Lúc này, điều quan trọng nhất với tôi là nói. Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi thực lòng xin lỗi", Mack viết.

Allison Mack bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt vào tháng 4/2018 vì liên quan đến NXIVM và ngay sau đó cô đã khai nhận mình là "phó tướng" của giáo phái tình dục. Mack khai đã dụ dỗ nhiều phụ nữ gia nhập tổ chức này và lừa họ rằng đây chỉ là chương trình tư vấn dành cho phái đẹp, nhưng thực chất các nữ nạn nhân đều trở thành nô lệ tình dục.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com