Hủ tiếu Việt Nam xuất hiện trên phim Hàn

Cảnh quay cửa hàng đồ ăn Việt trên đất Thái trong tập phim "King the land" gây chú ý. Bộ phim nhận phản ứng tích cực từ khán giả Việt nhờ phân đoạn này.

Tập phim mới nhất của King the land (tựa Việt: Khách sạn vương giả) ghi nhận rating cao khung giờ phát sóng cuối tuần, ở mức 10,2%-11,3%. Đặc biệt tập trong tập 10, dàn nhân vật đã có chuyến đi chơi đến Thái Lan.
 
Tại đây, hội bạn của Sa Rang (Yoona) đã được Gu Won (Lee Jun Ho) dẫn đến nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi.Cả đoàn ngạc nhiên khi điểm đến đầu tiên của họ là quán đồ ăn Việt Nam. Nhân vật Gu Won thốt lên: "Sao sang Thái Lan mà lại ăn bún Việt Nam?".
 
Quán ăn này được giới thiệu nằm trong danh sách những quán ăn được người tiêu dùng bình chọn năm 2022. Cả nhóm đã có bữa ăn ngon miệng với tô hủ tiếu xấp xỉ 40.000 đồng cùng nhiều đồ ăn kèm khác gồm đậu rán, giò và bia tươi.


Hủ tiếu Việt Nam xuất hiện trên phim King the land. Ảnh: VKR, CMH.Những hình ảnh này ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội. Khán giả Việt có phản ứng tích cực khi ẩm thực Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế yêu thích biết đến.

King the land lấy lại phong độ sau khi vấp phải tranh cãi về hình ảnh sai sự thật và thiếu tôn trọng đối với người Ả Rập. Cụ thể trong tập 7, nhân vật Hoàng tử Ả Rập Samir (do Anupam Tripathi đóng) ngồi trong quầy bar uống rượu, có cử chỉ thân mật với phụ nữ. Điều này gây phẫn nộ bởi thực tế trong văn hóa nước này, những người đàn ông không được phép uống rượu, không được tới các quán bar hay có hành động thân mật với phụ nữ trừ khi đã cưới.

Tập phim khiến nhiều khán giả cảm thấy bị xúc phạm, cho rằng nhà đài đang cố gắng thúc đẩy thông tin sai trái từ các nền văn hóa. Trên trang cá nhân của nam diễn viên vào vai Hoàng tử Ả Rập tràn ngập bình luận chửi rủa. Điểm IMDB bị đánh giá hàng loạt 1 sao, xuống còn 2.2.

Trước sự việc, nhà sản xuất phủ nhận tranh cãi và đưa ra thông báo ngắn gọn: "Các nhân vật, khu vực, địa danh... xuất hiện trong phim là bối cảnh hư cấu và không có ý định châm biếm hay bóp méo một nền văn hóa cụ thể. Đội ngũ sản xuất tôn trọng các nền văn hóa khác nhau và sẽ chú ý hơn đến quá trình sản xuất, để không gây cảm giác khó chịu khi xem".

theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com