Hoa hậu Ý Nhi khóc, xin lỗi khán giả sau phát ngôn tranh cãi

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Trần Ý Nhi xin lỗi khán giả, cộng đồng mạng vì phát ngôn cô tự cho là "thiếu chính xác", đang gây tranh cãi trên các trang cộng đồng.

Chiều 29/7, trong buổi livestream cùng bà Phạm Kim Dung (Trưởng ban giám khảo Miss World Vietnam 2023), Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi xin lỗi vì phát ngôn mà cô cho là "thiếu chính xác" khi trả lời truyền thông ở các buổi phỏng vấn sau đăng quang.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ là cô hoa hậu có lời nói thiếu chính xác. Tôi hy vọng trong thời gian tới có lời nói phù hợp để mọi người có cái nhìn tốt hơn về tôi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực", Ý Nhi nói.


Ý Nhi khóc, xin lỗi khán giả.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi gặp ý kiến trái chiều vì câu trả lời về bạn trai sau đăng quang.

​Khi nhận câu hỏi "Người yêu cần thay đổi điểm nào sau khi chị đăng quang?", nguyên văn câu trả lời của Miss World Vietnam 2023: "Tôi ở cương vị mới, là bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2-3 tháng trước. Bạn trai cũng phải có thay đổi nhanh chóng, tiến bộ hơn để theo kịp tôi. Tôi vẫn mong bạn trai giữ được sự hồn nhiên, vô tư sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình".

Khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người cắt phần trả lời "vẫn mong bạn trai giữ được sự hồn nhiên" khiến Ý Nhi bị chỉ trích. Trước đó, tại họp báo sau đăng quang Miss World Vietnam 2023, hoa hậu gốc Bình Định công khai bạn trai quen 6 năm. Lập tức, mạng xã hội có nhiều bàn tán, cho rằng mối quan hệ khó tiến xa. Câu trả lời của Ý Nhi xuất hiện giữa lúc nhạy cảm khiến cô bị để ý nhiều hơn.

Trong cuộc phỏng vấn sau đăng quang khác, Ý Nhi tiếp tục có phát ngôn không làm hài lòng dư luận. Chia sẻ về suy nghĩ sau đăng quang, cô gái 21 tuổi nói: "Thay vì bạn bè đồng trang lứa với tôi dành thời gian ngủ, chơi, uống trà sữa, cà phê thì tôi tham dự cuộc thi hoa hậu. Tôi trưởng thành hơn họ và có công việc. Khi các bạn vừa học vừa đi làm thì tôi đã là hoa hậu. Giờ tôi mang trọng trách nên sẽ giữ mình hơn để phù hợp với cương vị mới".


Huỳnh Trần Ý Nhi tại đêm chung kết Miss World Vietnam 2023.

​Trong buổi livestream xin lỗi khán giả, Huỳnh Trần Ý Nhi nói cô không mang suy nghĩ tiêu cực. Sau đăng quang, cô nhận lời phỏng vấn nhiều cơ quan báo chí. Cô thừa nhận bản thân chưa có kinh nghiệm trả lời báo chí, việc phát ngôn không đúng ý mình là không tránh khỏi.

"Mỗi câu hỏi đều có góc nhìn khác nhau. Đôi lúc tôi chưa hiểu hết câu hỏi và phải trả lời nhiều báo, đôi khi thiếu ý, chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác với những gì tôi suy nghĩ. Tôi chân thành xin lỗi mọi người", Ý Nhi nói thêm.

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, quê Bình Định. Cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 tối 22/7. Sau khi trở thành hoa hậu, chuyện tình cảm của cô và bạn trai yêu nhau 6 năm được chú ý.

Tại họp báo, Ý Nhi chia sẻ chuyện tình cảm của cô được gia đình đồng ý. Bạn trai luôn ủng hộ con đường của cô, kể cả quyết định thi hoa hậu. "Sau đăng quang, tôi muốn hướng về cộng đồng nhiều hơn. Bạn trai sẽ hiểu và ủng hộ tôi", Ý Nhi nói.

Trạch Dương - Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com