Đại hạ giá vé show BlackPink tràn lan trên mạng

Theo ghi nhận, giá vé BlackPink giảm sâu, nhiều nhất là hạng VIP. Có người rao bán giá 5,5 triệu đồng so với giá gốc 9,8 triệu đồng/vé.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, chiều 28/7, thị trường mua - bán vé trên mạng xã hội diễn ra sôi động không kém gì cảnh bán vé trực tiếp tại sân vận động Mỹ Đình. Chỉ cần gõ cụm từ "mua vé concert BlackPink", Facebook hiện lượng lớn người mua - bán vé.

Tài khoản Cẩm Chi Nguyễn đăng lúc 16h50 ngày 28/7, cần pass lại vé VIP (hạng cao nhất) với giá giảm sâu cùng lời chào mời hấp dẫn. "Pass hạt dẻ 6 triệu full benifit (đầy đủ đãi ngộ), thương lượng thoải mái, nhiệt tình giảm sâu thêm. Mình đã đổi vòng, có trách nhiệm đến lúc vào được cửa".


Tình trạng bán vé sôi động trên mạng xã hội.

​Hạng vé tài khoản này rao bán có giá gốc đến 9,8 triệu đồng. Trong khi trước đó, phe săn vé rao đến tận 16-17 triệu đồng cho vé hạng cao nhất. Điều đáng nói, hơn 1 tiếng đồng hồ đăng tải trên nhóm công khai có hơn 50.000 thành viên, số lượt bình luận chủ yếu là "pass ké vé", số người inbox muốn mua là một người.

Trong khi đó, bài viết cần mua lại vé xem show BlackPink sát giờ G lại có lượng bình luận tăng đột biến. Có người giảm sâu vé VIP chỉ còn 5,5 triệu/vé (thấp hơn giá gốc 4,3 triệu đồng), giá vé CAT còn 3 triệu đồng/vé.

Nhiều lời chào mời hấp dẫn như "pass vé platinum R, giá web 7,8 triệu đồng bán lỗ 3,9 triệu đồng, hỗ trợ vào tận sân, không cọc, không scam", "Cần pass vé gấp Platinum giá 3 triệu đồng", "Pass vé CAT 2 giá 3,5 triệu đồng (giá gốc 5,8 triệu đồng), nhà gần sân Mỹ Đình, giao dịch trực tiếp tại Hà Nội"... vẫn không có người mua.

Tình trạng cung nhiều hơn cầu khiến thị trường vé xem show BlackPink sôi động như rao bán ngoài chợ. Không ai nghĩ đến chuyện vé xem show diễn của nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện tại lại giảm sâu hơn một nửa.


Cảnh đại hạ giá vé BlackPink tại sân vận động Mỹ Đình.

​TikToker Phạm Thoại - người ôm 100 vé VIP BlackPink - với số tiền khoảng 1 tỷ đồng, gần đây đăng ảnh đã đổi vòng tay. Trước đó, nam TikToker than trên trang cá nhân vì ôm vé. Một số người nổi tiếng cũng pass vé xem show, gần đây có Á hậu Phương Nga cần nhượng lại 4 vé, công khai giá trên trang cá nhân.

Trước tình trạng bán vé tràn lan, đại hạ giá như họp chợ cuối buổi, nhiều trang cộng đồng cảnh báo tình trạng lừa đảo, đưa ra phương án an toàn. Theo đó, để vào được sân khấu, người xem phải có vòng tay còn nguyên vẹn, giữ suốt thời gian xem show. Ngoài ra, khán giả phải xuất trình vé điện tử bất cứ lúc nào được yêu cầu.

Ghi nhận của Tiền Phong, trước sân vận động Mỹ Đình, có người giảm đến 50%, nhưng lượng người mua nhỏ giọt, chủ yếu là phe seller.

Trạch Dương - Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com