Vụ đêm nhạc hỗn loạn khiến 10 người chết: Travis Scott thoát tội

Lễ hội âm nhạc Astroworld năm 2021 xảy ra thảm kịch, khiến 10 người thiệt mạng, hơn 4.900 khán giả bị thương.

Variety đưa tin ngày 29/6, bồi thẩm đoàn ở Houston (Texas, Mỹ) đưa ra phán quyết Travis Scott và những người tổ chức lễ hội âm nhạc Astroworld không bị buộc tội hình sự liên quan đến cái chết của 10 người và hơn 4.900 người bị thương.

Astroworld Festival, được tổ chức vào tháng 11/2021, thu hút 50.000 khán giả lấp đầy công viên NRG. Tại họp báo sau thảm kịch, Samuel Peña - trưởng đội cứu hỏa Houston - cho biết đám đông tràn về phía trước lúc 21h, tình hình trở nên hỗn loạn. Tại thời điểm đó, Scott nhiều lần tạm dừng biểu diễn để nhờ lực lượng an ninh giúp đỡ khán giả, và các thành viên của đội cứu hỏa cũng được cử đến giữa đám đông dày đặc để giải cứu người bị thương.


Travis Scott thoát tội hình sự. Ảnh: Variety.

Sau vụ này, Scott và Live Nation, công ty đứng sau Astroworld, đối mặt thiệt hại hàng tỷ USD do bị hàng trăm người gửi đơn kiện, đòi bồi thường vì là một phần nguyên nhân dẫn đến thảm kịch chết chóc.

Rapper sinh năm 1991 đã phủ nhận các cáo buộc liên quan đến trách nhiệm đối với thảm kịch và muốn bác bỏ vụ kiện. Luật sư của Scott, Kent Schaffer, cho biết trong tuyên bố với Variety: "Thân chủ của tôi, Travis Scott sẽ không bị buộc tội hình sự hoặc bất kỳ hành vi sai trái nào vì liên quan đến lễ hội Astroworld".

"Quyết định hôm nay của Biện lý Quận Harris xác nhận những gì chúng ta đã chắc chắn từ lâu, rằng Travis Scott không chịu trách nhiệm về thảm kịch Astroworld. Phán quyết này phù hợp với báo cáo điều tra của nhiều phương tiện truyền thông và báo cáo của chính phủ liên bang cũng như tiểu bang", luật sư nói thêm.


Travis Scott trên sân khấu lễ hội âm nhạc Astroworld tháng 11/2021. Ảnh: Page Six.

Những gì xảy ra tại đêm nhạc kinh hoàng ở Houston, Mỹ vào tháng 11/2021 đã giáng đòn nặng nề lên sự nghiệp của Scott. Hãng giày Nike và nhiều đối tác tuyên bố tạm dừng hợp tác cùng Scott. Khán giả từ hâm mộ chuyển sang tẩy chay Scott bởi đây không phải lần đầu anh tắc trách trong khâu tổ chức đêm nhạc.

Cho đến gần đây, anh mới xuất hiện trở lại ở lễ hội Rolling Loud. Album bị trì hoãn của Scott, Utopia, dự kiến được phát hành vào tháng tới.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com