Sao gạo cội 'Thiên long bát bộ' qua đời

Trương Anh Tài có sự nghiệp nghệ thuật rực rỡ. Tuy nhiên, cuộc sống đời thực của ông lại đơn độc trong viện dưỡng lão, phải chịu đựng nỗi đau bị con cái ruồng bỏ.

Ngày 15/6, HK01 đưa tin nam diễn viên gạo cội Trương Anh Tài qua đời ở tuổi 89 vì bệnh tật. Nguồn tin trong giới cho biết ngôi sao Thiên long bát bộ mất trong viện dưỡng lão, không có người nhà bên cạnh.

Theo HK01, Trương Anh Tài là nghệ sĩ có cuộc sống đáng thương, cô độc khi về già. Sau khi ly hôn vợ Xa Ỷ Phân, ông bị con gái là ca sĩ Xa Uyển Uyển từ chối nhận cha, không nhận trách nhiệm chăm sóc. Xa Ỷ Phân mất vì bệnh gan vào năm 2007.

Trước đó, vợ cũ của Trương Anh Tài ngồi tù 7 năm vì tội trộm cắp hàng chục triệu HKD. Vì bạo bệnh, Xa Ỷ Phân được giảm án xuống còn 5,5 năm. Cái chết của vợ cũ khiến con gái Xa Uyển Uyển dần xa cách Trương Anh Tài. Cách đây nhiều năm, nam diễn viên gạo cội âm thầm chuyển vào viện dưỡng lão sinh sống, cắt đứt liên lạc với người trong giới.


Trương Anh Tài có sự nghiệp diễn xuất đồ sộ, với hơn 300 bộ phim. Ảnh: Sina, HK01.

Trương Anh Tài sinh năm 1934, sở hữu gia tài diễn xuất với hơn 300 tác phẩm. Những năm 1950, Trương Anh Tài là ngôi sao sáng của màn ảnh Hong Kong, nổi tiếng ngang hàng với Hồ Phong, Lữ Kỳ và Tạ Hiền.

Bước sang thập niên 1980, Trương Anh Tài trở thành gương mặt khách mời quen thuộc trong phim TVB như vai Mã Ngọc trong Anh hùng xạ điêu bản Huỳnh Nhật Hoa đóng chính, Trừng Quan trong Lộc đỉnh ký bản Lương Triều Vỹ diễn chính, Thái Bạch Kim Tinh trong Tây du ký, Phong thần bảng, Tầm Tần ký...

Ngoài ra, Trương Anh Tài còn là diễn viên lồng tiếng bậc thầy của showbiz Hương Cảng. Ông tham gia lồng tiếng cho phim truyền hình TVB từ những năm 1970.

Sao gạo cội nghỉ hưu vào năm 2006. Không còn hoạt động nghệ thuật nhưng vị thế của Trương Anh Tài ở giới giải trí Hong Kong chưa từng giảm sút, được nhiều thế hệ nghệ sĩ kính nể. Năm 2018, Cổ Thiên Lạc từng mời ông đến dự bữa tiệc do mình tổ chức.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com