Ông bầu nổi tiếng Đài Loan bị tố quấy rối tình dục nữ thần tượng

MC nổi tiếng kiêm ông bầu Trần Kiến Châu bị ca sĩ Đại Nha tố cáo từng ép cô lên giường vào năm 2012.

HK01 đưa tin nữ ca sĩ Chu Nghi Bái (nghệ danh Đại Nha, từng là trưởng nhóm Hey Girl) tố cáo ông chủ Trần Kiến Châu có hành vi quấy rối tình dục với cô. Đáng nói, việc Trần Kiến Châu ép Đại Nha lên giường xảy ra khi nam MC vừa kết hôn với minh tinh Phạm Vỹ Kỳ.

Cụ thể, theo Đại Nha, năm 2012, trong chuyến ghi hình tại Hong Kong, khi cô ở khách sạn thì đột nhiên Trần Kiến Châu bước vào phòng, ôm từ đằng sau và hỏi: "Sức khỏe của em thế nào?". Sau đó, Trần Kiến Châu bắt đầu giở trò sàm sỡ mặc cho Đại Nha phản kháng.


Nữ ca sĩ Đại Nha tố cáo ông bầu Trần Kiến Châu suýt cưỡng hiếp mình. Ảnh: HK01.

Đại Nha kể may mắn là sau đó các thành viên của nhóm Hey Girl trở lại khách sạn, nên Trần Kiến Châu sợ hãi và không thể thực hiện hành vi đồi trụy. Tuy nhiên, khi về phòng, nam MC vẫn gọi điện rủ cô xem phim.

Theo chia sẻ từ Đại Nha, sau khi không đạt được mục đích, Trần Kiến Châu đã có hành vi ngăn cản sự nghiệp của cô. Đại Nha cho biết thêm có nhiều cô gái cũng là nạn nhân của nam MC nhưng không dám lên tiếng. Vợ chồng Trần Kiến Châu và Phạm Vỹ Kỳ có vai vế trong giới giải trí Đài Loan, nam nghệ sĩ là ông bầu quản lý các ngôi sao trẻ, xây dựng hình tượng yêu vợ thương con rất được yêu thích.

Trước lời tố cáo của Đại Nha, vợ chồng Trần Kiến Châu phủ nhận và cho biết sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ danh dự của mình.

Theo Trần Kiến Châu, sự việc xảy ra vào tháng 7/2012, lịch trình có sự tham gia của cả nhóm Hey Girl (9 cô gái), anh không ở riêng với Đại Nha nên lời buộc tội của Đại Nha là vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật.

Luật sư Lục Vỹ Hùng cho biết vì sự việc xảy ra tại Hong Kong, Đại Nha có thể gửi thư tố cáo lên tòa án Hong Kong để giải quyết. Nếu bị phán tội cố ý quấy rối tình dục, có hành vi cưỡng hiếp nhưng không thành, Trần Kiến Châu có thể bị phạt từ 10 năm. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra khá lâu. Hiện tại, Đại Nha chỉ miêu tả lại bằng lời nói, thông qua trí nhớ nên khó thành lập án. Cô cần có chứng cứ xác thực hơn.

Trần Kiến Châu là MC, diễn viên, doanh nhân nổi tiếng tại giới giải trí Đài Loan. Anh xuất thân là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Năm 2011, Trần Kiến Châu kết hôn với nữ ca sĩ Phạm Vỹ Kỳ sau 11 năm hẹn hò.

Trần Kiến Châu và Phạm Vỹ Kỳ là cặp đôi quyền lực của giới giải trí xứ Đài. Phạm Vỹ Kỳ cũng là ca sĩ có nhiều fan hâm mộ. Bạn bè của họ đều là ngôi sao hạng A trong giới như chị em Đại S, Tiểu S, Vương Lực Hoành, Phạm Hiểu Huyên, A Nhã, Trương Bá Chi, Bành Vu Yến...


Trần Kiến Châu và nhóm Hye Girl hơn 10 năm trước. Ảnh: HK01.

Nhóm nhạc Hey Girl (tên lúc đầu là HSHMM - Hei Se Hui Mei Mei - Hắc Sáp Hội Mỹ Mị) gồm 9 thành viên, nổi tiếng sau khi tham gia chương trình do Trần Kiến Châu chủ trì. Sau đó, nam MC là người dẫn dắt Hey Girl đi tới thành công.

Hiện tại, phong trào #Metoo đang lan rộng và càn quét giới giải trí Đài Loan. Trong đó, những ngôi sao hàng đầu như MC Hoàng Tử Giảo, đạo diễn Hứa Kiệt Huy đều phải xin rút khỏi giới sau khi bị nhiều người tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com