Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023: ấn tượng và đặc sắc

Ngày 24/6 vừa qua, Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023 do Công đoàn PV GAS tổ chức đã diễn ra đầy ấn tượng và đặc sắc. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam, hướng tới Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, hội diễn được đầu tư về quy mô và chất lượng các tiết mục nghệ thuật dự thi.

Hội diễn có quy mô và đầu tư ấn tượng


Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023 có sự góp mặt của 16 công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS

Một trong những thành công lớn của Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023 chính là sự quy tụ của đông đảo cả đội thi. Hội diễn năm nay có sự tham gia của 16 công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS với 15 chương trình nghệ thuật, gần 60 tiết mục đa dạng thể loại ca, múa, nhảy, nhạc kịch….

Theo thống kê của ban tổ chức thì đã có gần 400 diễn viên góp mặt tại hội diễn. Các diễn viên đã có sự đầu tư lớn về thời gian, công sức để mang đến những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn. Đây là những thành quả của việc luyện tập chăm chỉ, âm thầm sau những giờ làm việc của các đội văn nghệ.


Hội diễn có gần 400 diễn viên tham gia với gần 60 tiết mục nghệ thuật hấp dẫn

Song song với sự cố gắng, nỗ lực của các đội thi thì ban lãnh đạo các công đoàn cơ sở, các đơn vị luôn sẵn sàng động viên, ủng hộ để tập thể hoàn thành xuất sắc bài dự thi.  Tại hội diễn, đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã có sự tham gia cổ vũ của các đồng chí: đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam và đồng chí Lương Thị Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PV GAS có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; đồng chí Phạm Văn Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên PV GAS; đại diện lãnh đạo, Công đoàn các Ban, đơn vị và đông đảo CBCNV trong toàn Tổng công ty.

Phía ban lãnh đạo PV GAS đã có sự đầu tư lớn, đầy ấn tượng để tạo nên một sân khấu nghệ thuật đúng nghĩa, đáng để mong chờ, theo dõi. Ban tổ chức đã lựa chọn công ty Cổ Phần Truyền Thông Giải Trí MH là đơn vị tổ chức sản xuất chuỗi chương trình PV GAS, trong đó nổi bật là Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS 2023. Trước đó, công ty MH đã có nhiều kinh nghiệm hợp tác với các công ty dầu khí như BSR, PVTrans, Pacific.... 


Sân khấu hội diễn được đầu tư với âm thanh, ánh sáng công nghệ hiện đại

Sân khấu được thiết kế hoành tráng, rộng rãi, background nổi bật tại Nhà hát Quân Đội. Các thiết bị máy móc tân tiến tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại, đẳng cấp giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho các phần trình diễn của các đội thi.


Đội ngũ nhân sự của MH giàu kinh nghiệm, bắt trọn mọi khoảnh khắc quan trọng tại hội diễn

60 giải thưởng đã được trao tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS


Ban giám khảo là những nhạc sĩ, giảng viên… có chuyên môn cao

Nhằm đảm bảo kết quả đánh giá công tâm, có tính chuyên môn cao thì BGK hội diễn đều là các nhạc sĩ, giảng viên… tại các trường nghệ thuật lớn. BGK có trình độ, kinh nghiệm và uy tín đã đưa ra những đánh giá chi tiết, chấm điểm rõ ràng cho từng phần thi.

Theo đó, kết quả cuối cùng Ban Tổ chức đã trao gần 60 giải thưởng dành cho các đội thi, các tiết mục xuất sắc: Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích cho đơn ca, song/tam ca, tốp ca, múa, ca múa và nhiều giải phụ.


Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu

Giành giải Nhất toàn đoàn là Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu với phần trình diễn có chủ đề “KVT Bứt phá thành công – Nâng tầm vị thế”. Đồng giải Nhì là hai đơn vị có số điểm vô cùng sát sao với quán quân. Đó là CĐCS Cơ quan Điều hành Tổng Công ty với chương trình “Người PV GAS” và BCH Công đoàn Công ty Khí Cà Mau với chương trình "Sáng mãi ngọn lửa tuổi trẻ". Ngoài ra, BGK cũng trao 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích toàn đoàn.


Đồng chí Trần Xuân Thành (Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PV GAS) – Trưởng Ban tổ chức phát biểu kết thúc Hội diễn

Kết thúc Hội diễn, đồng chí Trần Xuân Thành – Trưởng Ban tổ chức Hội diễn vui mừng khẳng định: “Đội ngũ của chúng ta thực sự rất xuất sắc, không những lao động giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, mà còn khát khao chinh phục đỉnh cao nghệ thuật. Mặc dù đều là những diễn viên không chuyên, nhưng bằng tất cả tình yêu nghệ thuật, lòng tự hào là thành viên của tập thể PV GAS Anh hùng, ngày hôm nay các anh chị em đã biểu diễn hết mình, thăng hoa và điêu luyện như những diễn viên chuyên nghiệp”.


Hình ảnh đặc sắc tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS 2023

Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023 đã khép lại thành công với những dấu ấn nghệ thuật đặc sắc. Đây là minh chứng cho thấy sự quan tâm, chăm lo của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo và công đoàn PV Gas về cả đời sống vật chất là tinh thần của người lao động. Đồng thời đây là hoạt động ý nghĩa để hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra vào ngày 29 tháng 6.

Thế Nhân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com