Goo Hye Sun bị lừa

Đại diện pháp lý của Goo Hye Sun tuyên bố nữ diễn viên bị CEO của công ty cũ là BH Entertainment lừa. Vì thế, ngôi sao "Vườn sao băng" sẽ kháng cáo.

Ngày 18/6, tờ Sports Khan đưa tin nữ diễn viên Goo Hye Sun thất bại trong vụ kiện chống lại công ty quản lý cũ, HB Entertainment. Tới 19/6, nữ diễn viên chính thức lên tiếng về vụ việc thông qua đại diện pháp lý.

Theo Sports Donga, công ty luật Liu (đại diện pháp lý của Goo Hye Sun) cho biết nữ diễn viên Vườn sao băng sẽ sớm kháng cáo phán quyết của tòa án. "Chi phí sản xuất video do diễn viên chi trả và họ (PV: ý chỉ công ty BH Entertainment) lấy bản quyền nội dung, lợi nhuận. Hành vi không công bằng này phải được sửa chữa", đại diện pháp lý của Goo Hye Sun tuyên bố.

Cụ thể, tháng 4/2020, theo phán quyết của Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc, Goo Hye Sun đã bồi thường thiệt hại 35 triệu won (khoảng 27.000 USD) cho HB Entertainment vì công ty phải đầu tư tiền để phát triển kênh. Theo luật sư của Goo Hye Sun, nữ diễn viên đã phải chi trả chi phí đầu tư kênh cho BH Entertainment nhưng lại không nhận được lợi nhuận và bản quyền từ các video. Đó là điều bất hợp lý.


Goo Hye Sun tuyên bố sẽ kháng cáo.

Luật sư cho biết thêm trước khi hợp đồng độc quyền giữa hai bên được ký kết, Goo Hye Sun bị CEO của công ty BH Entertainment lừa. CEO tuyên bố nữ diễn viên sẽ được phân chia lợi nhuận từ các video. Tuy nhiên, sau đó, Goo Hye Sun không nhận được khoản phí và bản quyền từ các video có sự xuất hiện của cô.

Năm 2018, Goo Hye Sun cùng chồng khi đó là diễn viên Ahn Jae Hyun ký hợp đồng theo dạng cặp đôi với HB Entertainment. Tới 2019, Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun tiến hành ly hôn. Việc này gây ra tranh chấp giữa Goo Hye Sun với HB Entertainment và nữ diễn viên chấm dứt hợp đồng độc quyền.

Một vấn đề làm nảy sinh tranh cãi giữa hai bên chính là kênh YouTube do Goo Hye Sun và HB Entertainment xây dựng.

Ngày 18/2/2020, Goo Hye Sun đệ đơn kiện lên Tòa án Trung tâm Seoul đòi HB Entertainment trả tiền lãi từ các video, đồng thời yêu cầu công ty này cung cấp bản quyền của các video được đăng trên kênh HB Entertainment.

Tới tháng 4/2020, Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc phán quyết Goo Hye Sun phải bồi thường thiệt hại 35 triệu won (khoảng 27.000 USD) cho HB Entertainment vì công ty đã đầu tư tiền để phát triển kênh. Goo Hye Sun sau đó nộp đơn phản đối quyết định của Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc nhưng cô bị từ chối.

Ngày 15/4, Phòng Thỏa thuận Dân sự số 63 của Tòa án Trung tâm Seoul, do Chánh án Park Chan Seok đứng đầu bác bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại của Goo Hye Sun đối với HB Entertainment.

Goo Hye Sun sinh năm 1984, nổi tiếng khi tham gia các bộ phim Vườn sao băng, Đức vua và tôi, Vũ điệu tình yêu, Bác sĩ ma cà rồng… Goo Hye Sun kết hôn cùng nam diễn viên kém 3 tuổi là Ahn Jae Hyun vào năm 2016. Vài năm sau đó, cặp đôi ly hôn do không hòa hợp trong lối sống.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com