Vợ Lý Khôn Thành bị tố ngụy tạo di chúc hòng chiếm tài sản thừa kế

Con trai Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân đang xảy ra tranh chấp về quyền thừa kế. Người thân của cố nhạc sĩ có bằng chứng cho thấy Lâm Tĩnh Ân chiếm đoạt tài sản trái phép.

Ngày 27/5, ETtoday đưa tin con trai cố nhạc sĩ Lý Khôn Thành là Lý Trác Hiên có bài viết tố cáo Lâm Tĩnh Ân - vợ trẻ của cha - chiếm đoạt tài sản, làm giả giấy tờ thừa kế. Anh cho biết đang chuẩn bị hồ sơ để kiện Lâm Tĩnh Ân ra tòa.

Theo Lý Trác Hiên, trước khi mất vì ung thư, Lý Khôn Thành được Lâm Tĩnh Ân và em gái chăm sóc. Anh khẳng định người dì cũng như luật sư riêng chưa từng nghe cố nhạc sĩ đề cập đến việc đăng ký kết hôn hay trao quyền thừa kế cho Lâm Tĩnh Ân.

Buổi lễ kết hôn tại bệnh viện do Lâm Tĩnh Ân tổ chức. Anh cho rằng cô đã tự soạn thảo giấy đăng ký kết hôn, ủy thác tài sản và cầm tay cha anh đóng dấu.


Tài sản thừa kế của Lý Khôn Thành đang là vấn đề tranh chấp kịch liệt trong gia đình ông. Ảnh: ETtoday.

"Nhiều nhân chứng đều cho biết thời điểm làm giấy tờ cha tôi đã rất yếu, ông không thể tự viết di chúc, ký tên hay đóng dấu vào văn bản. Vậy làm cách nào cô ta có được các giấy tờ đó", Lý Trác Hiên bày tỏ sự nghi hoặc.

Theo Lý Trác Hiên, sau khi Lý Khôn Thành qua đời, Lâm Tĩnh Ân đã bán xe, rút sạch tiền tiết kiệm của chồng không rõ mục đích. Không những vậy, cô còn cho người đến thay khóa, cấm người thân của Lý Khôn Thành bước chân vào ngôi nhà ở Đài Bắc.

Lý Trác Hiên cho biết nhiều lần yêu cầu Lâm Tĩnh Ân đối chất, giải thích nguồn gốc các tài liệu thừa kế. Tuy nhiên, cô không đồng ý, còn uy hiếp anh. Con trai cố nhạc sĩ chia sẻ vốn định tuân theo di nguyện của cha nhưng sau khi tìm hiểu từ nhiều phía, anh nghi vấn Lâm Tĩnh Ân đã dàn xếp để tham ô tài sản. Vì vậy, Lý Trác Hiên quyết định đứng ra vạch mặt Lâm Tĩnh Ân và nhờ luật pháp can thiệp.

"Cô ta ở lì trong nhà uống rượu, chơi điện tử. Nếu chúng tôi nói về tài sản của cha, cô ta sẽ đập phá đồ đạc. Cha tôi có 4 khoản vay, mỗi tháng cần chi trả 47.000 TWD/tháng (1.500 USD). Lâm Tĩnh Ân không có việc làm, không có khả năng trả nợ nhưng vẫn cố giành lấy căn nhà. Cô ta làm vậy chỉ để tạo vỏ bọc yêu thương cha tôi. Sau khi khiến tiền tiết kiệm của cha tôi chạm đáy, tôi lo rằng cô ta sẽ hủy hoại bộ sưu tập đồ cổ của ông ấy", Lý Trác Hiên cho biết.

Trước cáo buộc tham ô tài sản của Lý Khôn Thành, Lâm Tĩnh Ân giữ im lặng. Hiện, vụ tranh chấp gia sản giữa người nhà và cô vợ trẻ của cố nhạc sĩ Đài Loan nhận sự quan tâm từ dư luận.

Ngày 10/4, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 vì ung thư đại trực tràng. Theo di nguyện được công bố vào thời điểm đó, cố nhạc sĩ để lại 1,6 triệu USD tài sản cho vợ Lâm Tĩnh Ân, trong khi các con chỉ nhận được hai từ "xin lỗi".

Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành trở thành vợ chồng hợp pháp vào ngày 1/2 sau 10 năm chung sống. Hai người gặp nhau vào năm 2013. Lúc đó Tĩnh Ân là nữ sinh vừa tròn 17 tuổi. Trong khi Lý Khôn Thành và cha Tĩnh Ân là bạn thâm giao. Nhiều lần qua nhà bạn, ông và cô cháu nhỏ nảy sinh tình cảm.

Khi công bố yêu nhau, mối quan hệ chênh lệch 40 tuổi này bị phản đối kịch liệt. Cha Lâm Tĩnh Ân tuyên bố từ mặt con gái và cắt đứt quan hệ với bạn cũ. Người nhà Tĩnh Ân kiện Lý Khôn Thành vì tội dụ dỗ trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân vẫn đến với nhau. Lâm Tĩnh Ân bỏ học, chuyển đến ở với nhạc sĩ Đài Loan từ năm 2014.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com